Năm 2018 sẽ có triển lãm "Các hoàng đế triều Nguyễn"

  • 28/12/2017 17:10
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Năm 2018, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sẽ tổ chức một số triển lãm đặc biệt như: “Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong Mộc bản triều Nguyễn” , “Tổ chức bộ máy Nhà nước qua các thời kỳ” và “Hà Nội 36 phố phường”…

Sáng ngày 28-12 tại buổi gặp mặt báo chí, ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước cho biết: trong năm 2018, Cục sẽ tổ chức các hoạt động phát huy giá trị của các di sản tư liệu thế giới và tài liệu lưu trữ quốc gia.

Trong đó phải kể đến một số hoạt động triển lãm như: “Quốc hiệu và kinh đô nước Việt trong Mộc bản triều Nguyễn” (tháng 5/2018); “Tổ chức bộ máy Nhà nước qua các thời kỳ” (tháng 8/2018) và “Hà Nội 36 phố phường” (tháng 10/2018).

Đặc biệt, vào tháng 12/2018, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước sẽ trưng bày Châu bản triều Nguyễn bằng triển lãm mang tên “Các hoàng đế triều Nguyễn”. 

Di sản tư liệu thế giới Châu bản triều Nguyễn đang được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

Di sản tư liệu thế giới Châu bản triều Nguyễn đang được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

Châu bản triều Nguyễn của Việt Nam đã chính thức được UNESCO công nhận là 1 trong 78 di sản tư liệu thế giới năm 2017. Đây là khối tài liệu gốc, duy nhất có bút tích phê duyệt trực tiếp của hoàng đế còn lưu giữ tại Việt Nam và cũng là số ít tài liệu trên thế giới lưu giữ được bút tích của các hoàng đế trên văn bản. 

Ngoài ra, Cục cũng sẽ biên soạn một số cuốn sách như "Kiến trúc Pháp ở Hà Nội", "Văn bản quản lý Nhà nước triều Nguyễn qua Châu bản triều Nguyễn", "Triều Nguyễn với việc biên soạn chính sử qua tài liệu lưu trữ"...

Tin cùng chuyên mục