Mua nước ở cổng trường nhưng bị bán nhầm chai axit, bé gái lớp 5 phải cắt dạ dày

  • 24/07/2020 15:14
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi ăn sáng, bé gái 11 tuổi mua chai nước ở cổng trường uống nhưng người bán hàng lại đưa nhầm chai axit sunfuric. Uống xong, cháu bé phải nhập viện cấp cứu…
Bé gái D.L vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Bé gái D.L vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Bé D.L (11 tuổi, ở Bắc Ninh) hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bác sĩ Bệnh viện này vừa hội chẩn và dự kiến sẽ cắt bỏ một phần dạ dày tổn thương của bé do tổn thương bỏng dạ dày quá nặng.

Trước đó, tai nạn thương tâm ập đến với cháu D.L. sáng 26-6. Sau khi ăn sáng, bé gái mua nước ở cổng trường uống. Người bán hàng do vô ý đã đưa nhầm chai dung dịch axit sunfuric (loại rửa ắc quy) cho cháu thay vì nước uống thông thường.

Theo lời kể từ gia đình, con trai của người bán hàng nước ở cổng trường làm nghề sửa chữa máy nổ, máy bơm nên có tích trữ axit sunfuric trong vỏ chai lavie để ở trong nhà. Đó chính là nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn tai hại.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cháu bé được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cấp cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, bé được chẩn đoán loét dạ dày hành tá tràng mức độ 3a, phải đặt sonde dạ dày và chuyển điều trị tại chuyên khoa Tiêu hóa.

Theo BSCKII Đặng Thúy Hà, Phó Trưởng khoa Tiêu hóa, Trung tâm Tiêu hóa – Dinh dưỡng – Gan mật, Bệnh viện Nhi Trung ương, do vùng miệng của bệnh nhi bị tổn thương khá nặng, không thể ăn uống như bình thường, các bác sĩ phải đặt đường truyền nuôi dưỡng cho bệnh nhi kết hợp tiêm kháng sinh.

Đến nay, sau gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe của cháu bé D.L vẫn rất nặng. Theo đánh giá của các bác sĩ, cháu bị viêm phúc mạc, tiên lượng xa có thể hẹp dạ dày môn vị, không thể ăn uống bằng đường miệng, sẽ phải điều trị thời gian dài.

Tin cùng chuyên mục