Đến bệnh viện cấp căn cước công dân cho bệnh nhân ung thư

  • 24/07/2020 11:28
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nắm bắt được nguyện vọng của một công dân đang lâm trọng bệnh có nhu cầu làm thẻ Căn cước công dân (CCCD), ngày 23-7, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với Công an phường Kim Giang đã đến tận nơi điều trị để giúp đỡ bệnh nhân. 

Chứng kiến việc làm của các chiến sỹ Công an, bà Trần Thị Nhuận (68 tuổi, trú tại phố Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang) không giấu được sự xúc động. Bà Nhuận kể: “Chồng tôi là ông Văn Huy Hải (73 tuổi) mắc bệnh ung thư thực quản, không đi lại được và phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, khi vào viện gia đình mới để phát hiện căn cước công dân bị thất lạc, gây khó khăn cho việc hoàn thiện các giấy tờ thủ tục”.

Các cán bộ chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân đến bệnh viện làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân

Các cán bộ chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân đến bệnh viện làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân

Ý thức được sự cần thiết của thẻ CCCD như vậy, nhưng gia đình bà Nhuận băn khoăn, không biết xoay xở thế nào. Bà Nhuận đã đề xuất sự việc gửi Công an phường Kim Giang nhờ giúp đỡ, và ngay sau đó được cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an phường chủ động liên hệ.

Ngày 23-7, một tổ công tác đã đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô để làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho ông Hải. Chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH chia sẻ, việc chủ động nắm bắt, kịp thời giải quyết theo nguyện vọng chính đáng của người dân là một trong những chủ trương, chỉ đạo của BCH CAQ, đặc biệt trong công tác cải cách hành chính.

Chứng kiến cách làm việc nghiêm túc, nhiệt tình với nhân dân của CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Thanh Xuân, những người trông nom bệnh nhân bày tỏ lòng cảm phục và trân trọng các chiến sỹ công an hết mình vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục