Mưa giông lớn duy trì ở Bắc bộ đến bao giờ?

  • 05/04/2021 09:09
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua khu vực vùng núi Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và giông với lượng mưa tính từ 19h ngày 4/4 đến 1h ngày 5/4, phổ biến khoảng 10-30mm.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong ngày và đêm nay, 5/4, ở khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to; riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 6/4.

Mưa giông lớn duy trì ở Bắc bộ đến bao giờ? ảnh 1

Hà Nội và Bắc bộ đang đón những đợt mưa giông lớn

Trong khi đó, tại khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, mưa sẽ gia tăng từ ngày mai, 6/4. Mưa rào và giông kéo dài hết tuần này với tần suất mưa trong ngày lớn. Nền nhiệt độ từ ngày mai sẽ tăng nhẹ so với hôm nay, đạt mức 27-28 độ C.

Tuy nhiên về cuối tuần, nền nhiệt lại có xu hướng giảm nhẹ, đặc biệt vào ngày thứ Sáu (9/4) nền nhiệt giảm khá mạnh, từ ngày thứ Bảy, mưa sẽ giảm ở Bắc bộ và Hà Nội, nắng có thể xuất hiện vừa trưa và chiều.

Tháng 4 ở Bắc bộ thời tiết giao mùa giữa lạnh và nắng nóng nên tần suất xuất hiện mưa giông, mưa đá rất lớn, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục