"Mối tình thành cổ" - Vở ballet kể mối tình Mỵ Châu - Trọng Thủy

  • 14/08/2017 16:51
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thuyết về mối tình Mỵ Châu – Trọng Thủy - sự đấu tranh nội tâm giữa bên tình bên hiếu “trái tim lầm chỗ để lên đầu” vốn đã lấy nước mắt của khán giả qua các bộ môn nghệ thuật tuồng, chèo, cải lương, kịch nói… Qua lăng kính của biên đạo múa Bertrand d’At (Pháp), vào 20h ngày 23 và 24-8-2017 tại Nhà hát lớn Hà Nội, câu chuyện tình ấy sẽ được kể qua vở ballet “Mối tình thành cổ”.
Bối cảnh sân khấu "Mối tình thành cổ" sẽ được ngăn cách bởi tấm màn trong mờ tạo hiệu ứng “mơ màng”

Bối cảnh sân khấu "Mối tình thành cổ" sẽ được ngăn cách bởi tấm màn trong mờ tạo hiệu ứng “mơ màng”

Được sáng tạo dựa trên cơ sở từ thời hiện đại nhìn về quá khứ như một giấc mơ, vở ballet tập trung khai thác mối tình lãng mạn, lay động xúc cảm, lòng nhân ái của con người. Ở màn cuối, khúc nguyện cầu của Trọng Thủy trong trạng thái cô độc, tuyệt vọng được nối với tình yêu lứa đôi thời hiện đại. Trọng Thủy – Mỵ Châu trao nhau viên ngọc trai đẫm màu huyết lệ tỏa sáng lung linh như minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu và thông điệp về hòa bình.

"Mối tình thành cổ" là sự kết hợp nhuần nhuyễn của kỹ thuật sử dụng ngôn ngữ múa 'ba trong một': hình thức thể hiện của múa ballet cổ điển; múa dân tộc Việt; múa đương đại.

Đó vừa là cách thức thể hiện, vừa là cầu nối truyền tải nội dung từ truyền thuyết tới hiện tại, rất phù hợp với thẩm mỹ của khán giả đương thời. Vở ballet có tham gia của các nghệ sĩ Thu Hằng vai Mỵ Châu, NSƯT Phan Lương vai Trọng Thủy, NSƯT Cao Chí Thành vai An Dương Vương, NSƯT Đàm Hàn Giang vai Triệu Đà, cùng các nghệ sĩ Thọ Dương, Minh Trang, Thu Hòa… hứa hẹn nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của khán giả với câu chuyện tình yêu vượt thời gian và không gian.

Tin cùng chuyên mục