Mẹo sử dụng bút kẻ mắt trắng để mắt đẹp hơn

  • 05/12/2018 10:14
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bạn có thể đã sử dụng bút kẻ mắt màu đen rất nhiều, nhưng bạn đã bao giờ thử dùng bút kẻ mắt màu trắng chưa? Kỹ thuật viền mắt bằng chì trắng sẽ khiến đôi mắt dường như to tròn hơn, lung linh và tươi tắn hơn.

Mẹo sử dụng bút kẻ mắt trắng để mắt đẹp hơn ảnh 1

Viền mắt trên 

Đây là một cách cực kỳ đơn giản để bạn có thể ứng dụng kiểu viền mắt độc đáo này. Lưu ý là nên sử dụng đầu bút chì to vừa phải, không nên quá nhỏ vì như thế đường kẻ sẽ mảnh và dễ đứt đoạn, không nên quá to vì có thể khiến đường kẻ mắt kém tinh xảo và lem nhem. 

Viền mắt dưới

Viền mắt dưới sẽ giúp bạn ăn gian được “diện tích” đôi mắt. Kiểu viền mắt này cũng đặc biệt thích hợp với người có đôi mắt nhỏ, bọng mắt bé. Lưu ý, chọn bút viền mắt trắng cho phần dưới mắt nên chọn loại ít lem, có đường kẻ rõ. Bạn có thể viền sát chân mí hoặc viền trong mí mắt để tạo các hiệu ứng khác nhau cho đôi mắt.

Viền toàn bộ mắt 

Cách viền toàn bộ mắt sẽ khiến đôi mắt bạn sáng bừng và nổi bật. Lưu ý với cách viền này, bạn cần có đôi mắt được nhấn mí rõ ràng, dùng chì trắng viền cả mắt trên lẫn mắt dưới. Bạn có thể thực hiện bước trang điểm mắt này sau bước viền mắt đen hoặc viền mắt màu bất kỳ nếu muốn tiết chế bớt độ sáng.

Che giấu các nhược điểm của mí mắt

Bạn có phát hiện ra những đốm đỏ khó chịu hoặc nhược điểm trên mí mắt của bạn? Bạn có thể loại bỏ chúng tạm thời bằng cách sử dụng bút kẻ mắt màu trắng để che giấu những khuyết điểm này một cách đơn giản.

Làm cho đôi mắt to hơn

Nếu bạn muốn tạo cảm giác đôi mắt to hơn bằng kỹ thuật trang điểm, bạn có thể dễ dàng làm điều đó với sự trợ giúp của bút kẻ mắt màu trắng. Hơn nữa, bút kẻ mắt màu trắng cũng hiệu quả làm sáng đôi mắt của bạn. 

Nhấn đầu mắt và đuôi mắt

Bút kẻ mắt màu trắng thường được dùng để nhấn góc trong mắt, giúp đôi mắt to sáng hơn. Hãy tận dụng triệt để công dụng này và mở rộng đường viền phía đuôi mắt, bạn sẽ có kiểu vẽ mắt vô cùng cá tính.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục