Mẹo giảm đau răng tức thì

  • 02/04/2017 11:15
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Súc miệng nước muối, dùng nước oxy già hay massage bàn tay với đá lạnh… là những cách chữa bệnh dân gian có thể giúp giảm nhẹ chứng tê buốt khi bị đau răng.

Nước muối

Nước muối loãng được cho là giải pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả để làm sạch răng miệng hay mũi họng. Không chỉ vậy, một trong những lợi ích mà muối có thể mang lại là làm giảm bớt sự tê buốt, đau nhức của răng. Bạn chỉ cần pha ít muối vào nước ấm, sau đó ngậm hỗn hợp trong khoảng 3 phút, liên tục 3-4 lần như vậy. Không nên nuốt nước muối mà chỉ súc miệng để nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu. 

Nước oxy già (3%)

Nước oxy già có thể tiêu diệt vi khuẩn và giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu khi bị đau răng. Loại nước này có thể dễ dàng mua được ở  các cửa hàng thuốc. Đơn giản bạn chỉ dùng oxy già để súc miệng, nhổ ra và súc lại bằng nước sạch 3-4 lần.

Đá viên

Một bất ngờ thú vị là giải pháp để giảm đau răng có thể là ở bàn tay chứ không phải trong miệng. Bàn tay được coi như là một điểm tương tác với những cơn đau từ nhiều vùng của cơ thể. Nhiều nhà nghiên cứu nói rằng massage tay bằng nước đá là một trong những biện pháp giảm đau răng khi gây ra các tín hiệu lạnh lấn át các tín hiệu đau.

Hãy cọ xát viên đá qua các ngón tay, đặc biệt là vùng giữa ngón cái và ngón trỏ trong 5-7 phút. Lưu ý, đó là bàn tay cùng bên với chiếc răng đau.

Cũng với đá viên, bạn có thể đặt vào trong miệng hay áp một túi nước đá vào má nơi gần chiếc răng đau để giảm đau buốt. 

Hạt tiêu và muối

Hỗn hợp hạt tiêu và muối được coi là phương pháp hữu hiệu trị đau răng. Chỉ cần lấy một lượng bằng nhau và thêm một ít nước rồi trộn đều, sau đó bôi vào chỗ răng đau, cơn tê buốt sẽ sớm chấm dứt. Có thể làm thường xuyên cho đến khi răng hoàn toàn hồi phục.

Ngậm giấm

Giấm rất hiệu quả trong việc tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, giúp chăm sóc răng miệng rất tốt. Hãy thử sử dụng nước giấm bằng cách ngậm một miếng bông với giấm hàng ngày trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Rượu

Rượu là phương thuốc rất hữu ích để điều trị đau răng. Bạn có thể súc một chút rượu vodka hay whisky, các triệu chứng tê buốt và đau nhức sẽ giảm đáng kể. Rượu giống như một loại nước súc miệng cực mạnh và bạn có thể tin tưởng vào phương pháp này.

Thuốc muối (Baking soda)

Baking soda được sử dụng để chữa một số bệnh thông thường bao gồm cả đau răng. Bạn có thể sử dụng một miếng gạc bông và nhúng nó trong baking soda rồi chấm vào khu vực bị ảnh hưởng hay trộn một ít nước ấm với baking soda rồi lấy hỗn hợp để súc miệng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích