Mang đao đi trộm chó, đối tượng bỏ chạy khi thấy CSCĐ

  • 30/08/2020 12:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chuẩn bị sẵn đồ nghề với bao tải, dụng cụ và... một thanh đao, đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự đi "săn" chó, bắt trộm trong đêm. Khi chưa thấy con mồi, tên này đã bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) tuần tra phát hiện, truy đuổi và khống chế.

Rạng sáng 26-8-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Lê Quang Tú làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Long Biên.

Đến 0h30, tại khu vực phố Đức Giang (phường Đức Giang), tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy và có biểu hiện nghi vấn. Đối tượng này giắt một thanh đao dọc theo xe, ở vị trí trên ống xả. Anh ta vừa đi, vừa quan sát lấm lét 2 bên đường.

Mang đao đi trộm chó, đối tượng bỏ chạy khi thấy CSCĐ ảnh 1

Thanh đao mà đối tượng mang theo để chống trả nếu bị người dân phát hiện hành vi trộm cắp

Khi thấy tổ CSCĐ, đối tượng trên lập tức tăng ga, bỏ chạy quyết liệt. Nhận thấy biểu hiện bất thường và xác định điều kiện trên đường có thể đeo bám, tổ CSCĐ đã chạy xe máy theo sát.

Sau một đoạn đường, đối tượng trên đã vứt xe máy, bỏ chạy vào ngõ sâu. Do địa hình không phù hợp để chạy xe máy, trực tiếp Trung úy Đặng Minh Quang của tổ công tác đã chạy bộ, truy đuổi phía sau.

Được khoảng 200m, đối tượng đã bị cán bộ CSCĐ khống chế, đưa trở lại vị trí vứt xe máy. Tại đây, cảnh sát thu được một thanh đao, trong khi bao tải và những "đồ nghề" khác bị đối tượng này vứt bỏ trên quãng đường trốn chạy.

Mang đao đi trộm chó, đối tượng bỏ chạy khi thấy CSCĐ ảnh 2

Đối tượng tự nhận đã nghiện ma túy từ lâu và cần tiền

Sau một hồi quanh co, đối tượng bị bắt đã phải thừa nhận rằng, anh ta "nghiện lâu năm" và đang mang theo đồ đi trộm chó. Thanh đao trên xe là vũ khí để tên này chống trả trong trường hợp bị người dân phát hiện.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Văn Nam (SN 1992; trú tại tổ 1, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội). Nam là đối tượng đã có 1 tiền án, 1 tiền sự.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Đối tượng đã có tiền án, tiền sự và tỏ ra rất manh động, liều lĩnh. Anh ta bỏ chạy với tốc độ cao, khi không chạy được thì vứt xe máy để chạy bộ. Chúng tôi đã rất quyết tâm truy bắt, không để đối tượng chạy thoát".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Đức Giang để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục