[CLIP] 60 bao thực phẩm bất thường bị chốt 141 phát hiện

  • 26/08/2020 14:41
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y30/141 yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan tới 2 bao tải hàng, nam thanh niên đã ấp úng, quanh co. Trong những bao tải này là các gói thực phẩm ghi tiếng Trung Quốc, đang trên đường chuyển tới "nhà hàng".

Chiều 21-8-2020, tổ công tác Y30/141 do Thiếu tá Đồng Văn Bắc (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Khuất Duy Tiến - Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân).

Tới 13h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy hiệu Honda Wave chở theo 2 bao tải màu đen, có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] 60 bao thực phẩm bất thường bị chốt 141 phát hiện ảnh 1

Hai nam thanh niên (một người vận chuyển, một người nhận là chủ lô hàng) đều không nói được nguồn gốc xuất xứ của các bao thực phẩm

Khi vào chốt 141, nam thanh niên trên ấp úng, quanh co khi được hỏi về số hàng hóa đang mang theo. Người này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan nào.

Lúc mở bao tải, cảnh sát phát hiện bên trong có nhiều bao thực phẩm ghi chữ Trung Quốc ở nhãn. Đối tượng vận chuyển nói rằng, anh ta không biết nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này, mà chỉ nhận giao đi "nhà hàng". Người này thậm chí còn quanh co lúc đầu, khi khẳng định "không biết ai là chủ lô hàng, chỉ chở thuê".

[CLIP] 60 bao thực phẩm bất thường bị chốt 141 phát hiện ảnh 2

Những bao thực phẩm được nhét trong thùng carton và đút vào bao tải đen

[CLIP] 60 bao thực phẩm bất thường bị chốt 141 phát hiện ảnh 3
Cận cảnh một bao thực phẩm "lạ"

Danh tính của nam thanh niên trên được làm rõ là Hoàng K (SN 2000; trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Tổng cộng số bao thực phẩm bất thường là 60 bao (mỗi tải chứa 30 bao).

Sau khi kiểm tra, nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, tổ Y30/141 đã bàn giao người và tang vật về CAP Thanh Xuân Bắc để tiếp tục làm rõ. Tại đây, một nam thanh niên khác xuất hiện, nhận là chủ lô hàng, song anh ta cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thượng uý Đặng Quốc Huy - cán bộ trực tiếp xử lý của tổ Y30/141 - cho biết: "Lô hàng là thực phẩm nhưng lại đựng trong bao tải đen không đảm bảo vệ sinh, và vận chuyển trong điều kiện không đảm bảo. Những người liên quan đều tỏ ra quanh co, ấp úng khi nói về nguồn gốc và điểm đến của lô hàng này. Do vậy, chúng tôi đã lập biên bản để bàn giao, làm rõ".

Tin cùng chuyên mục