Manchester United bất ngờ đề nghị Real Madrid trao đổi cầu thủ

  • 21/08/2015 17:39
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Theo nguồn tin từ ESPN, Manchester United đang cân nhắc đề nghị Real Madrid để tiền đạo Borja Mayoral sang Old Trafford như là một phần trong bản hợp đồng để thủ môn David De Gea trở lại Tây Ban Nha. 
Thủ môn người Tây Ban Nha mong muốn tới Santiago Bernabeu trước ngày 1-9 (thời điểm thị trường chuyển nhượng mùa hè kết thúc). “Siêu cò” Jorge Mendes vừa hoàn tất thủ tục để trung vệ Nicolas Otamendi của Valencia gia nhập Manchester City. Và khi Mendes ra tay thực sự, thương vụ của De Gea có thể được đẩy nhanh tốc độ. Có điều, nút thắt trong vụ chuyển nhượng của De Gea vẫn chưa được tháo gỡ, khi Quỷ đỏ từ chối nhả cựu cầu thủ của Atletico Madrid ít hơn mức giá 35 triệu bảng.
Manchester United mở cánh cửa để David de Gea sang Real Madrid

Manchester United mở cánh cửa để David de Gea sang Real Madrid

Manchester United mở cánh cửa để David de Gea sang Real Madrid

De Gea đã từ chối thi đấu cho Manchester United nhằm gây sức ép, và tất nhiên MU không muốn mất trắng nếu để cầu thủ này ở lại đến lúc ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Vì thế, HLV Louis van Gaal tính tới giải pháp buộc Real Madrid phải sử dụng Mayoral là một phần của bản hợp đồng giữa hai CLB.

Manchester United cũng từng tính tới kế hoạch trao đổi cầu thủ gắn với vụ chuyển nhượng của De Gea, với mục tiêu là trung vệ Sergio Ramos. Nhưng MU được phen bẽ mặt khi Ramos gia hạn hợp đồng, ở lại Santiago Bernabeu đến năm 2020. Cực chẳng đã, Van Gaal phải chuyển hướng “chấm” tiền đạo mới 18 tuổi, Mayoral, cầu thủ được ví von là “Raul mới”.
Tuy nhiên, Real Madrid phải lựa chọn Borja Mayoral là một phần trong hợp đồng

Tuy nhiên, Real Madrid phải lựa chọn Borja Mayoral là một phần trong hợp đồng

Tuy nhiên, Real Madrid phải lựa chọn Borja Mayoral là một phần trong hợp đồng

Mayoral là cây săn bàn hàng đầu tại giải U-19 châu Âu năm 2015, từng ghi 7 bàn thắng cho Real Madrid B tại giải trẻ của UEFA mùa trước. Vì cần tăng cường sức mạnh cho hàng tấn công sau khi bán Robin van Persie và muốn có cầu thủ gây sức ép lên Wayne Rooney, Manchester United quyết định chọn Mayoral là điều kiện trong bản hợp đồng để De Gea tới Madrid.

Ngoài ra, Mayoral cũng được coi là một giải pháp của Van Gaal trong bối cảnh Bayern Munich không có ý định để các mục tiêu họ như Robert Lewandowski hay Thomas Muller rời Bavaria trong mùa hè năm nay. 

Tin cùng chuyên mục