MacBook mới: Siêu mỏng, sắc nét và nhiều đột phá khác

  • 10/03/2015 13:25
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Trong sự kiện giới thiệu các sản phẩm mới của mình, ngoài chiếc đồng hồ thông minh Apple đã bất ngờ trình làng một phiên bản MacBook hoàn toàn mới có màn hình 12 inch và chỉ dày chỉ 13,1mm.

Tại sự kiện diễn ra rạng sáng nay (10/3) theo giờ Việt Nam gần như mọi sự chú ý trước đó đều đổ dồn vào chiếc đồng hồ thông minh của Apple. Những người yêu thích công nghệ đã rất ngạc nhiên khi Táo khuyết trình làng thế hệ Macbook siêu mỏng mới.

Thiết kế

MacBook mới: Siêu mỏng, sắc nét và nhiều đột phá khác

MacBook mới được thiết kế và triết lý hoàn toàn mới. Ngoài độ mỏng nhẹ vượt trội, máy còn không dùng quạt tản nhiệt, sử dụng duy nhất một cổng kết nối và màn hình độ nét ấn tượng.

Màn hình siêu nét

MacBook mới được trang bị màn hình 12 inch có độ phân giải Retina (2304x1440 pixel), mật độ điểm ảnh lên đến 226 dpi, góc nhìn lên đến 178 độ và chỉ dày 0.5 mm ở bốn góc.

Apple cho biết màn hình này tiêu thụ ít điện năng hơn 30% so với những màn hình trước đây.

Bàn phím được thiết kế lại

MacBook mới: Siêu mỏng, sắc nét và nhiều đột phá khác ảnh 2

MacBook mới được trang bị bàn phím mới trải dài toàn bộ chiều rộng của thân máy. 

MacBook mới: Siêu mỏng, sắc nét và nhiều đột phá khác

Các phím trên bàn phím mới được thiết kế theo cơ chế cánh bướm hoàn toàn mới giúp mang lại trải nghiệm đánh máy tốt hơn, chính xác hơn. Mỗi phím trên bàn phím cũng được trang bị một đèn LED riêng giúp giảm độ dày của bàn phím và giảm độ dày tổng thể của thiết bị.

Trang bị USB chuẩn C 

MacBook mới: Siêu mỏng, sắc nét và nhiều đột phá khác ảnh 4

Cổng kết nối này có thể thay thế cho cổng sạc, DisplayPort và cổng USB 3.0. Bo mạch chủ trên MacBook mới nhỏ hơn 67% so với bo mạch chủ của các thế hệ MacBook trước đây. MacBook mới sử dụng cấu trúc khung nguyên khối không hề có quạt tản nhiệt và cũng không có các khe tản nhiệt. 

Ở sườn MacBook mới có cổng kết nối USB Type-C

Ở sườn MacBook mới có cổng kết nối USB Type-C

Trang bị Trackpad mới

Touchpad trên MacBook mới cũng được cải tiến, nó được trang bị bốn cảm biến ở bốn góc và những thao tác chạm được quản lý bởi phần mềm. 

MacBook mới: Siêu mỏng, sắc nét và nhiều đột phá khác

Nó hoạt động tương tự cảm ứng nhạy cảm áp lực với những cách sử dụng mới, hấp dẫn như nhấp mạnh và hơi di về phía trước trong QuickTime để tìm kiếm video nhanh hơn. Apple gọi tính năng này là Force Click.

Chip xử lí Intel Core M

Apple trang bị cho MacBook mới vi xử lý Intel Core M Broadwell tốc độ tối đa 1.3GHz. Về mặt kết nối, MacBook mới hỗ trợ kết nối WiFi 802.11ac và Bluetooth 4.0. 

MacBook mới: Siêu mỏng, sắc nét và nhiều đột phá khác

Thời lượng pin

Máy có thể duyệt web liên tục trong vòng 9 giờ và xem phim qua iTunes liên tục trong vòng 10 giờ. Với tổng điện năng tiêu thụ chỉ ở mức 5W, MacBook mới được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Liên bang Mỹ công nhận là "laptop tiết kiệm điện nhất thế giới"

MacBook mới: Siêu mỏng, sắc nét và nhiều đột phá khác

Apple sẽ bắt đầu bán ra MacBook mới từ ngày 10/4 tới với ba màu bạc, xám không gian và vàng. Máy được phân phối với các mức giá dao động từ 27,6 triệu đồng đến 34 triệu đồng, tương ứng với từng cấu hình máy.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục