Apple Watch chưa bán ra đã thắng thế và đi trước Android Wear

  • 21/02/2015 20:01
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù, Apple Watch và các thiết bị đeo chạy Android có chức năng tương tự nhau, nhưng chỉ chiếc đồng hồ của Apple hỗ trợ nền tảng thanh toán di động Apple Pay của công ty mà sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone thanh toán hàng hóa qua thiết bị đeo ở cổ tay.

Mặc dù không phải là công ty đầu tiên ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ thông minh, nhưng với truyền thống đột phá sáng tạo trên những thiết bị như iPod, iPhone hay iPad, nên rất nhiều người đang mong chờ ngày được sở hữu Apple Watch. Vì vậy, chẳng có gì phải ngạc nhiên khi nhiều người dùng mong muốn có một smartwatch chạy iOS hơn bất kỳ hệ điều hành nào khác như Android chẳng hạn. 

Apple Watch chưa bán ra đã thắng thế và đi trước Android Wear

Dựa trên số liệu điều tra trực tuyến trên toàn cầu thu thập được trong tháng 10 năm 2014 và thứ hạng trên BI Intelligence cho thấy, khoảng một phần năm số người sở hữu điện thoại thông minh đang quan tâm đến việc kết nối smartwatch với điện thoại của họ - nhưng 31% số người được hỏi cho biết họ muốn có một chạy của Apple iOS so với 12% số người được hỏi quan tâm đến một smartwatch chạy hệ điều hành Android. 

Nguồn: BusinessInsider

Nguồn: BusinessInsider

Mặc dù, Apple Watch và các thiết bị đeo chạy Android có chức năng tương tự nhau, nhưng chỉ có chiếc đồng hồ của Apple hỗ trợ nền tảng thanh toán di động Apple Pay của công ty mà sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone thanh toán hàng hóa qua thiết bị đeo ở cổ tay.

 
Apple Watch chưa bán ra đã thắng thế và đi trước Android Wear

Thông tin từ Quanta Computer, công ty lắp ráp Apple Watch cho biết Quả Táo đặt hàng khoảng 5 - 6 triệu phiên bản Basic của thiết bị này cho đợt phát hành đầu tiên, trong khi phiên bản cao cấp chiếm khoảng 20% tổng số Apple Watch.

CEO Tim Cook cho biết Apple Watch sẽ có mặt trên thị trường vào tháng Tư năm nay. Liệu Apple Watch có thể thay đổi cách sống của người tiêu dùng hay không? Điều này phải chờ cho đến khi sản phẩm này ra mắt và người dùng phản hồi lại, nhưng chí ít tời thời điểm này với việc đã xây dựng 1 hệ sinh thái hoàn chỉnh, sản phẩm này thực sự rất đáng được chờ đợi.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục