Lý do Hoài Linh đóng cửa nhà thờ Tổ trong dịp giỗ Tổ nghề sân khấu 2020

  • 22/09/2020 10:07
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Năm nay vào dịp giỗ Tổ nghề sân khấu 12-8 Âm lịch, danh hài Hoài Linh sẽ không mở cửa nhà thờ Tổ nghề sân khấu ở Q.9, TP.HCM để đón các nghệ sĩ và khách thập phương về dâng hương.

Đó là thông báo vừa được Hoài Linh thay mặt Ban tổ chức lễ hội “Giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam” chính thức đưa ra.

Cụ thể, nam danh hài cho biết, dù hiện tại tình hình dịch Covid-19 đã tạm thời được kiểm soát song với tinh thần “phòng bệnh hơn chữa bệnh” và nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cá nhân cũng như cộng đồng, anh quyết định không mở cửa đón khách đến nhà thờ Tổ nghề sân khấu trong dịp 12-8 Âm lịch này.

Cùng với thông báo trên, Hoài Linh gửi lời nhắn mong giới nghệ sĩ và mọi người thông cảm về quyết định này của anh, đồng thời hẹn sẽ gặp lại mọi người vào dịp giỗ Tổ năm 2021.

Lý do Hoài Linh đóng cửa nhà thờ Tổ trong dịp giỗ Tổ nghề sân khấu 2020 ảnh 1

Hoài Linh hội ngộ các nghệ sĩ trong dịp giỗ Tổ nghề sân khấu 2019

Trước đó, hàng năm vào dịp Giỗ Tổ nghề sân khấu, cũng là ngày Sân khấu Việt Nam, ngày 12-8 Âm lịch, đền thờ Tâm linh Việt nằm trong nhà thờ Tổ nghề sân khấu do Hoài Linh xây dựng là một trong những địa điểm tề tựu rất đông nghệ sĩ ở khắp nơi về dâng hương, bày tỏ tình cảm “uống nước nhớ nguồn” với Tổ nghề. Bên cạnh đó nhiều khán giả cũng tìm đến đây để có dịp gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ mà mình yêu mến. Hoài Linh tâm sự, tuy làm trong nghề nhưng anh em nghệ sĩ ít có cơ hội gặp nhau vì ai cũng đều bận bịu việc riêng nên ngày giỗ Tổ được xem như ngày Tết của giới nghệ sĩ. Anh cũng cảm thấy vui vì mỗi năm giới nghệ sĩ lại có dịp tề tựu về để tri ân Tổ nghề, tri ân khán giả.

Nhà thờ Tổ do Hoài Linh xây dựng từ tháng 9-2014 trên khu đất rộng 7000m2 ở Q.9, TP.HCM. Trải qua 2 năm xây dựng, công trình này được hoàn thiện và khánh thành vào tháng 9-2016. Đúng vào dịp Giỗ tổ nghề sân khấu năm đó, anh mới mở cửa để đồng nghiệp và người dân đến tham quan. Đây là công trình mà Hoài Linh ấp ủ suốt nhiều năm và cố công “chạy sô”, làm đủ mọi việc dành dụm tiền để có tiền xây cất với mong muốn bày tỏ lòng tôn kính của mình đối với Tổ nghiệp và các bậc tiền nhân trong ngành sân khấu. Đền thờ tổ nghiệp gồm nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà nghỉ ngơi cho người đến thăm viếng và nhiều tiểu cảnh khác. Theo chia sẻ của Hoài Linh thì anh mong đây sẽ là nơi lui tới thờ cúng Tổ nghề của các nghệ sĩ, cũng là không gian giao lưu, sinh hoạt chung và cũng để góp phần phát triển kinh tế, du lịch của Q.9.

Lý do Hoài Linh đóng cửa nhà thờ Tổ trong dịp giỗ Tổ nghề sân khấu 2020 ảnh 2

Hoài Linh tổ chức ngày giỗ Tổ nghề sân khấu công phu và hoành tráng

Nhà thờ Tổ nghề của Hoài Linh chỉ là một trong số những địa điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm dịp giỗ Tổ sân khấu cũng như ngày Sân khấu Việt Nam . Tuy nhiên nơi đây được cho là địa điểm tổ chức công phu và quy mô nhất. Tại các lần tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu trước đây, Hoài Linh đều thực hiện rất kỹ lưỡng và công phu, bao gồm cả lễ rước kiệu và các nghi thức dâng hương, cúng Tổ nghề.

Tin cùng chuyên mục