Lừa phụ nữ hám việc nhẹ lương cao để bán sang Trung Quốc

  • 26/02/2019 14:24
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Đánh vào tâm lý những người phụ nữ muốn tìm việc nhẹ, lương cao, Khăm đã dễ dàng lừa đưa các cô gái này sang Trung Quốc cho mẹ mình bán kiếm tiền.

Ngày 26-2, Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lương Văn Khăm (SN 1987) trú tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, và Vi Thị Lý (SN 1973) trú tại bản Na Khốm, xã Yên Na, huyện Tương Dương, về hành vi mua bán người.

Lương Văn Khăm được người mẹ hiện đang ở Trung Quốc gọi điện thông báo tìm phụ nữ đưa sang bên đó sẽ được cho tiền. Số tiền mà mẹ hứa cho Khăm là 60 triệu đồng/ người.

Lý và Khăm tại cơ quan công an

Lý và Khăm tại cơ quan công an

Lý và Khăm tại cơ quan công an

Khăm tìm Vi Thị Lý bàn chuyện làm ăn. Với mỗi người đi trót lọt, Lý sẽ được trả 20 triệu đồng. Khi biết Lữ Thị Q. Năm 2014, chị Lữ Thị Q. (SN 1967) trú xã Yên Na, huyện Tương Dương, bị Vi Thị Lý dụ dỗ sang Trung Quốc làm “việc nhẹ, lương cao”.

Sau khi bị đưa sang Trung Quốc, chị Q. được bán làm vợ người đàn ông bản địa. Quá trình sinh sống, chị Q. bị nhà chồng quản lý chặt chẽ. Khi chị này sinh được cho nhà chồng 2 đứa con, việc quản lý được nới lỏng hơn. Lợi dụng việc này, đầu năm 2018, người phụ nữ hơn 50 tuổi này bỏ trốn và về được quê nhà và làm đơn trình báo sự việc lần cơ quan công an.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an huyện Tương Dương đã xác lập Chuyên án mang bí số 319N để đấu tranh triệt phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã bắt giữ được Lương Văn Khăm và Vi Thị Lý. Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an huyện Tương Dương đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục