Lũ lớn làm sập cầu Thia ở Yên Bái, nam phóng viên Thông tấn xã Việt Nam bị nước cuốn trôi

  • 11/10/2017 15:09
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin ban đầu cho biết, vào lúc 12h giờ trưa nay (11-10), nước lũ trên suối Ngòi Thia dâng cao làm sập cầu Thia và cuốn trôi nhiều người. Tỉnh Hòa Bình có 20 người mất tích do lũ cuốn.
Nước lũ trên suối Ngòi Thia dâng cao làm sập cầu Thia và cuốn trôi nhiều người

Nước lũ trên suối Ngòi Thia dâng cao làm sập cầu Thia và cuốn trôi nhiều người

Nhiều người bị lũ cuốn khi cầu sập

Ông Nhậm Xuân Trường, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái cho biết: “Theo thông tin ban đầu nhận được, trong lúc cầu Thia sập có nhiều người rơi xuống và bị nước lũ cuốn trôi”.

Trong khi đó, thông tin từ Báo Yên Bái cho biết, thời điểm cầu sập, trên cầu có một số người đang chứng kiến dòng lũ siết, trong đó có nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái đang tác nghiệp. Nhịp cầu sập xuống đã làm cho số người này rơi xuống và bị dòng lũ cuốn trôi. Đến thời điểm này, các lực lượng cứu hộ của địa phương đang triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn.

Cũng tại Yên Bái, tính đến 11h trưa nay, mưa lũ trên địa bàn huyện Trạm Tấu đã làm 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương. Huyện Trạm Tấu đang bị cô lập do tuyến đường giao thông từ Nghĩa Lộ đi Trạm Tấu bị cắt đứt hoàn toàn với hàng trăm điểm sạt lở taluy.

Thủy điện Hòa Bình mở 8/12 cửa xả lũ

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cho biết, theo báo cáo, có gần 20 người bị mất tích do lũ cuốn, lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm.

Riêng tại huyện Đà Bắc đã có 3 người chết, 6 người mất tích do mưa lũ. Nước dâng cao ở các ngầm, trục đường 433 từ huyện đến các xã đã bị chia cắt, cô lập. Đặc biệt, đã gây ra lũ ống, lũ quét tại nhiều xã. Tại xã Suối Nánh (huyện Đà Bắc) lũ đã cuốn trôi 2 xe ô tô, hiện số người mất tích chưa xác định được. 

Bên cạnh đó, tính đến 11h sáng nay (11-10), thủy điện Hòa Bình đã mở 8 trên tổng số 12 cửa xả đáy để xả lũ. Đây là một trong những lần mở cửa xả đáy lớn nhất trong lịch sử. Lần mở cửa xả đáy lớn nhất trong lịch sử, hồ Hòa Bình cũng mở 8 cửa vào khoảng cuối những năm 90.

UBND tỉnh Hòa Bình đã công bố tình trạng khẩn cấp các công trình hồ chứa, đường giao thông, các vị trí sạt lở đất ảnh hưởng do mưa lớn trên địa bàn tỉnh gồm: 

Các công trình hồ chứa đang xả tràn, có nguy cơ tràn qua thân đập, xuất hiện các hư hỏng, sạt trượt...; các công trình hồ chứa đã xuất hiện các hư hỏng sự cố từ trước, đặc biệt là các công trình đang chống lũ theo các phương án phòng chống lụt bão như công trình hồ Cháu, xã Tu Lý (huyện Đà Bắc), hồ Khang Mời, xã Yên Mông (thành phố Hòa Bình), hồ Kem, xã Địch Giáo và hồ Rộc Chu, xã Ngọc Mỹ (huyện Tân Lạc)...

Tin cùng chuyên mục