"Lộ sáng" nhóm "bốc bát họ" giao dịch trên 3 tỷ đồng

  • 11/12/2018 17:59
  • 0 bình luận
  • Thúy Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Trong khoảng 6 tháng mở cơ sở hỗ trợ tài chính, nhóm đối tượng đã cho 100 người vay với số tiền trên dưới 3 tỷ đồng.

Ngày 11-12, Cơ quan CSĐT- CAH Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang đã thông tin bước đầu về kết quả điều tra ổ nhóm có hành vi cưỡng đoạt tài sản, hoạt động tính dụng “đen” và thực hiện biện pháp tố tụng đối với Trần Đức Minh (SN 1996, trú ở xã Nam Sơn, huyện An Dương,  Hải Phòng) và Nguyễn Văn Trưởng (SN 2000, trú ở xã Hương Nhàn, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, tháng 6-2018, Minh đến mở cơ sở chuyên hỗ trợ tài chính với hình thức vay tín chấp tại địa bàn huyện Hiệp Hòa. Thủ tục vay tiền khá đơn giản, người vay chỉ cần để lại chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, nhưng sẽ chịu áp dụng hình thức cho vay là “bốc bát họ” với lãi suất từ 150-300%/năm. 

Trực tiếp theo dõi sổ sách và quản lý giấy tờ liên quan đến các khoản nợ, ngoài ra hàng ngày, Minh giao Nguyễn Văn Trưởng và một số nhân viên chuyên đi gây áp lực đối với các trường hợp nợ xấu. Biện pháp “chủ lực” của nhóm này là dán tờ rơi bôi nhọ danh dự của người vay, cưỡng đoạt tài sản...

Cho đến khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã cho hơn 100 người vay với tổng số tiền khoảng 3 tỷ đồng. Vụ việc đang được CAH Hiệp Hòa điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục