Người đàn bà sống lang thang và trò lừa ‘thả con săn sắt’

  • 10/12/2018 18:52
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - Huyền mò đến các cửa hàng kinh doanh hàng gia dụng, trò chuyện tạo dựng lòng tin và hỏi mua đồ với số lượng lớn, sau đó vay tiền rồi chiếm đoạt.

Ngày 10-12, CQĐT CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1976, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội), hiện sống lang thang trên địa bàn TP Hạ Long, để điều tra về hành vi vờ mua hàng, vay mượn tiền rồi…chuồn.

Đối tượng Huyền đã bị CQĐT khởi tố

Đối tượng Huyền đã bị CQĐT khởi tố

Trước đó, CATP Hạ Long nhận được đơn trình báo của chị Lâm (SN 1974, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) về việc ngày 3-11, chị bị một phụ nữ đến hỏi mua đồ điện nước với tổng giá trị hàng 25 triệu đồng và người này nhờ chị chuyển số hàng trên về nhà.

Sau đó, người phụ nữ này nói phải đi mua một số đồ khác nên vay chị Lâm 2,6 triệu đồng. Không chút nghi ngờ vì người khách mua đồ số lượng lớn nên chị Lâm đã cho vay tiền. Tuy nhiên chờ mãi không thấy người phụ nữ trên quay lại, chị Lâm mới nhận ra đã bị lừa.

Trong khi sự việc đang được CATP Hạ Long điều tra thì trung tuần tháng 11-2018, CAP Hà Tu (TP. Hạ Long) nhận được tin báo của người dân về việc có 1 đối tượng nữ có hành vi giả mua đồ số lượng lớn để vay tiền sau đó chiếm đoạt số tiền đã vay.

Nhận thấy đối tượng có phương thức, thủ đoạn giống như chị Lâm đã trình báo, đội CSHS CATP Hạ Long đã khẩn trương đến hiện trường, phối hợp cùng CAP Hà Tu tổ chức cho chị Lâm nhận dạng, và xác định đó chính là đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của mình. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên là Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Tại cơ quan Công an, Huyền khai nhận do thiếu tiền chi tiêu cá nhân nên sáng 3-11, cô ta đi xe máy đến cửa hàng điện nước của chị Lâm với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Huyền hỏi mua 8 bình nóng lạnh loại 15 lít với giá 1,5 triệu đồng/1 bình và cho địa chỉ lấy hàng tại ngõ 12, phố Ba Đèo và số điện thoại cố định để liên lạc. Chủ cửa hàng nói Huyền về trước rồi sẽ chuyển hàng đến địa chỉ trên.

Bỏ đi khoảng 15 phút, Huyền gọi điện cho chị Lâm và nói đang mua đồ nhưng thiếu tiền nên muốn vay 700.000 đồng. Do đã tạo được niềm tin nên chị Lâm đồng ý cho Huyền vay tiền. Sau đó, Huyền tiếp tục hỏi vay 2 lần nữa, tổng cộng 2,6 triệu đồng và chị Lâm đều đồng ý. Có tiền, Huyền tắt máy điện thoại di động rồi chuồn.

Qua đấu tranh khai thác mở rộng, cơ quan Công an làm rõ với thủ đoạn tương tự, Huyền đã lừa đảo được hơn 30 bị hại trên địa bàn TP. Hạ Long với tổng số tiền hàng chục triệu đồng. Vụ án đang được CATP Hạ Long điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục