Cặp đôi không nghề nghiệp, giả danh nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  • 09/12/2018 22:04
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-12, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Huy Cường (24 tuổi, trú tại phố Hàng Kênh, phường Hàng Kênh) và Đỗ Hiếu Thảo (19 tuổi, ở đường Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị hại của Cường và Thảo là ông Đỗ (trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương). Khoảng tháng 9-2018, do cần vốn làm ăn, ông Đỗ đến một số ngân hàng để hỏi thủ tục vay tiền song việc tiếp cận nguồn vốn rất khó khăn. Trong một lần lên mạng Internet, tình cờ ông Đỗ đọc được bài viết trên facebook “Phương Tran”; người này tự nhận là nhân viên ngân hàng, có thể làm thủ tục cho mọi người vay tiền ngân hàng với lãi suất thấp và nhiều ưu đãi. 

Cặp đôi lừa Cường -Thảo

Cặp đôi lừa Cường -Thảo

Ông Đỗ lập tức liên lạc với “Phương Tran” qua 2 số điện thoại được ghi trên facebook,  và người này đồng ý giúp với điều kiện ông Đỗ phải nộp tiền để làm hồ sơ, thủ tục. Không chút nghi ngờ, ông Đỗ nhiều lần chuyển cho “Phuong Tran” tổng số tiền  hơn 420 triệu đồng. 

Tuy nhiên sau thời gian dài chờ đợi, ông Đỗ chỉ nhận được sự khất lần, biết gặp đối tượng lừa đảo nên đã đến phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương trình báo. 

Tiến hành điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hải Dương đã xác định và vận động cặp đôi Cường – Thảo đến đầu thú.  

Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ cuối tháng 9-2018, Nguyễn Huy Cường đã sử dụng facebook “Phương Tran” đăng bài viết; tự nhận là nhân viên một ngân hàng, có thể làm thủ tục vay tiền ngân hàng với lãi suất thấp và nhiều ưu đãi, mục đích để người có nhu cầu vay tiền tin chuyển tiền cho Cường làm thủ tục cho vay, sau đó Cường sẽ chiếm đoạt số tiền này. 

Đầu tháng 11-2018, Đỗ Hiếu Thảo, người yêu của Cường biết việc đối tượng này sử dụng facebook lừa tiền ông Đỗ. Nhưng thay vì ngăn cản, Thảo bảo Cường cho tham gia cùng. 

Cường đồng ý và hướng dẫn Thảo cách lừa ông Đỗ. Theo sự hướng dẫn của người yêu, Thảo lập và sử dụng facebook “Nhung Trần”; dùng điện thoại nhắn tin, gọi điện cho ông Đỗ, giả danh nhân viên ngân hàng làm cùng Cường, có thể làm thủ tục cho ông Đô vay tiền nhanh nhưng phải mất phí. Ông Đỗ tưởng thật nên đã nhiều lần chuyển tiền. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra, mở rộng  vụ án.

Tin cùng chuyên mục