Xe+

Lexus thừa nhận không cạnh tranh nổi với bộ 3 hãng xe nước Đức

  • 04/12/2014 14:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Alain Uyttenhoven, người đứng đầu chi nhánh Lexus châu Âu, đã thừa nhận với trang Just-Auto rằng công ty sẽ không thể đuổi kịp được 3 hãng xe Đức (BMW, Audi, Mercedes) và xác định sẽ giữ vị trí thứ 4 trong thị trường toàn cầu.
Lexus LFA 2012

Lexus LFA 2012

Lời nhận định trên cũng trùng khớp với doanh số bán xe trong năm 2013 vừa qua. Trong đó, 3 hãng xe nước Đức tỏ ra cân tài cân sức ở tốp trên, trong khi Lexus, mặc dù đứng vị trí thứ 4, tuy nhiên lại kém xa về doanh số. Cụ thể BMW dẫn đầu với 1,66 triệu chiếc, tiếp theo là đến Audi cán mốc 1,59 triệu xe bán ra và Mercedes đứng thứ 3 với doanh số 1,47 triệu xe. Lexus chỉ đạt mốc 523.000 chiếc và cao hơn khoảng gần 20% do với hãng xe đứng ở vị trí thứ 5 là Land Rover/Jaguar với 425.000 xe.

Ông Uyttenhoven thừa nhận rằng, trong lịch sử 25 năm của mình, Lexus thường không có một phong cách đồng nhất, tuy nhiên, gần đây, công ty đã tìm ra được hướng  đi cụ thể  là cung cấp “những mẫu xe chất lượng cao, chú trọng vào chăm sóc khách hàng và phát triển dựa trên tinh thần trách nhiệm với môi trường”. Lexus cho rằng giờ chính là thời điểm thích hợp để tăng “cảm xúc” cho mỗi mẫu xe.

Lãnh đạo của Lexus tỏ ra lạc quan với sự tăng trưởng mạnh mẽ của mẫu xe NX tại 2 thị trường Nhật Bản và châu Âu và RC cũng đang cho thấy đây là một mẫu xe rất tiềm năng. Tuy nhiên, để đuổi kịp doanh số của Top 3 hãng xe nước Đức đang hơn gần 1 triệu xe mỗi năm là việc làm vô cùng khó khăn. Bên cạnh việc giới thiệu thêm nhiều mẫu xe mới, việc làm có thể có ích nhất lúc này của Lexus nên là tiếp tục củng cố cho những mẫu xe chủ lực. 

Tin cùng chuyên mục