Xe+

Mercedes-Benz chính thức giới thiệu dòng xe AMG Sport vào đầu năm 2015

  • 28/11/2014 22:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tại Detroit Motor Show sắp diễn ra vào tháng 1-2015, Mercedes-AMG sẽ chính thức giới thiệu thêm một dòng xe mới có tên AMG Sport.

Những mẫu xe có gắn mác AMG Sport sẽ nằm ở phân khúc dưới những mẫu AMG truyền thống và cạnh tranh trực tiếp với những chiếc M Performance của BMW và S đến từ Audi.

Điểm khác biệt của những mẫu AMG Sport với các phiên bản thường và Mercedes-AMG là những cải tiến ở động cơ, hệ truyền động 4 bánh và kết cấu khung gầm được lấy trực tiếp từ AMG. 2 mẫu xe đầu tiên của dòng AMG Sport sẽ được trình làng ngay tại Detroit Motor Show là GLE Coupe và C450 AMG Sport.

GLE Coupe và C450 AMG Sport

GLE Coupe và C450 AMG Sport

Chiếc GLE Coupe được phát triển dựa trên Mercedes ML, vốn đã được đổi tên thành GLE sau khi Mercedes thay thế toàn bộ cách đặt tên cho các dòng SUV. Đây sẽ là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với BMW X6 và hỗ trợ nhiều gói lắp đặt thể thao.

GLE Coupe sẽ có cả phiên bản động cơ chạy diesel, xăng cũng như hybrid. Ngoài ra, một phiên bản AMG hiệu suất cao cũng được mong chờ sẽ xuất hiện và sử dụng động cơ V8 tăng áp kép giống với C63 AMG 2015.

Phát biểu về nhãn hiệu mới, chủ tịch của Mercedes-AMG, Tobias Moers cho biết: “Chúng tôi tự hào về những thành công này vì chúng sẽ là nền tảng cho việc xây dựng chiến lược phát triển mà công ty đã lên kế hoạch từ lâu. Trong vòng 3 năm tới Mercedes muốn gấp đôi doanh số so với năm 2013. Dòng xe Sport mới sẽ mang đến cho khách hàng một mẫu xe thể thao công nghệ cao, nó sẽ làm hài lòng khách hàng ở mọi nơi trên thế giới và nhất quán với quan điểm xưa nay của công ty là tập trung đến trải nghiệm người dùng”.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục