Kỳ thủ Lê Quang Liêm: Tôi đã sẵn sàng

  • 04/11/2011 10:16
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Với niềm vui khi nhận khoản tiền tài trợ 150.000 USD sau lễ ký kết sáng 3-11, kỳ thủ Lê Quang Liêm đang tràn đầy tự tin hướng tới mục tiêu giành 2 HCV tại SEA Games 26. 

Phóng viên báo ANTĐ đã có cuộc trò chuyện cởi mở với kỳ thủ người TPHCM.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm: Tôi đã sẵn sàng ảnh 1

Kỳ thủ số 1 Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển hơn với số tiền tài trợ kỷ lục này.

PV: Cảm nhận của Liêm khi nhận số tiền tài trợ kỷ lục?

Bản hợp đồng tài trợ cho Quang Liêm (hạng 28) sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2012 và kéo dài trong 4 năm. Số tiền được phân bổ theo từng năm, lần lượt năm đầu 30.000USD và các năm sau lần lượt là 35.000USD, 40.000USD và 45.000USD. Sau mỗi năm, hai bên sẽ ngồi lại có thể ký kết phụ lục hợp đồng và sẽ tăng thêm tài trợ nếu hai đại kiện tướng đạt những thành tích xuất sắc. Một kỳ thủ khác là Nguyễn Ngọc Trường Sơn (hạng 83) nhận số tiền tài trợ 50.000 USD. Cờ vua SEA Games 26 sẽ thi đấu từ 12 đến 21-11 tại Palembang. Tuyển cờ vua Việt Nam sẽ chia làm 2 nhóm, lên đường vào ngày 9 và 14-11 với mục tiêu giành 3 HCV tại nội dung cờ nhanh nam, cờ chớp nữ và cờ tưởng.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm: Tất nhiên là niềm vui tột độ. Tôi đã nhận được thông tin trên từ gần tháng nay và đến sáng 3-11, điều đó mới trở thành hiện thực sau lễ ký kết hợp đồng với Liên đoàn cờ Việt Nam. Chắc chắn số tiền trên sẽ giúp tôi có điều kiện tham dự thêm nhiều giải đấu lớn để tích lũy kinh nghiệm, điểm số và tiến cao hơn trên BXH thế giới.

PV: Còn với mục tiêu giành HCV tại SEA Games 26 tới?

Xét về chuyên môn, SEA Games không được đánh giá cao với các giải tầm châu lục và thế giới khác mà tôi từng tham dự, song không vì thế mà tôi chủ quan, trái lại sẽ phải nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo. Mục tiêu tôi đặt ra là quyết tâm giành trọn 2 HCV tại 2 nội dung tham dự.

PV: Được biết, đây là lần đầu tiên Liêm thi đấu nội dung cờ tưởng?

Việc lựa chọn các nội dung thi đấu cho VĐV là do BHL quyết định và tôi thấy rất hợp lý. Ngoài nội dung cờ nhanh sở trường, tôi cũng tập trung nhiều tìm hiểu và luyện tập cờ tưởng (thi đấu dựa vào trí nhớ mà không nhìn vào bàn cờ). Qua tìm hiểu các nguồn tài liệu và thời gian dài luyện tập cùng các đồng đội giúp tôi tiến bộ nhiều hơn.

PV: Mục tiêu sắp tới của Liêm là gì?

Trước mắt, tôi sẽ tập trung tối đa cho việc chinh phục SEA Games 26. Sau đó là tìm kiếm cho mình một chuyên gia ngoại để hỗ trợ chuyên môn tại các giải đấu lớn. Hiện tôi đã liên hệ với vài HLV người Nga và đôi bên vẫn đang trong quá trình thỏa thuận. Hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ và tôi sẽ kịp có HLV ngoại “xịn” vào năm 2012 tới.

Chúc Liêm thành công !

Tin cùng chuyên mục