Khống chế 3 đối tượng sử dụng vũ khí nóng vận chuyển ma túy

  • 16/02/2019 00:45
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Sau hơn 4 tiếng ôm vũ khí “nóng” cố thủ trong ô tô, 19h19 ngày 15-2,  đối tượng cuối cùng trong nhóm nghi vận chuyển ma tuý đã hạ vũ khí đầu hàng.

Danh tính đối tượng cuối cùng cố thủ trong xe là Nguyễn Thành Trung (SN 1987) trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. 

Trước khi ra đầu thú trên tay Trung cầm 1 khẩu súng K54 và 1 quả lựu đạn. Lực lượng chức năng đã đưa mẹ đẻ và dì ruột của đối tượng Nguyễn Thành Trung đến hiện trường để vận động, kêu gọi đối tượng ra đầu hàng. Nghi phạm định tự tử song người thân nghi can cùng lực lượng chức năng phát loa thuyết phục nên hắn đầu hàng. 

Đối tượng Nguyễn Thành Trung

Đối tượng Nguyễn Thành Trung

Để phục vụ cho việc khống chế đối tượng, ngành điện lực đã kéo điện, trang bị đèn chiếu sáng công suất cao để “đánh án”. Ngoài ra, các tay súng bắn tỉa đã vào vị trí, xe thiết giáp cùng chó nghiệp vụ,... cũng được huy động. Lực lượng công an tỉnh, huyện, quân sự; biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã vào vị trí, phóng viên báo chí, người dân bị phong toả trong bán kính 500 m.

Được biết, đối tượng Nguyễn Thành Trung từng có tiền án về buôn bán, vận chuyển ma túy trái phép, hiện đang nhiễm HIV giai đoạn cuối. 

Trước đó vào khoảng 15h cùng ngày, tại địa bàn xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, bằng biện pháp nghiệp vụ, CAH Hương Sơn, phát hiện một nhóm đối tượng đi xe ôtô có biểu hiện nghi vấn vận chuyển trái phép chất ma túy nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Không những không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, mà các đối tượng đã điều khiển cho xe chạy với tốc độ cao, bỏ chạy theo hướng về xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn.

Chó nghiệp vụ được huy động đến hiện trường

Chó nghiệp vụ được huy động đến hiện trường

Khi nhóm người chạy đến đường liên xã Lâm Giang và Sơn Giang, huyện Hương Sơn, chiếc xe lao xuống ruộng. Nhóm người đã nhảy ra khỏi xe, ôm súng cố thủ tại khu vực cống nước gần chi cục Thuế xã Sơn Giang.

Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đã được điều động, chốt chặt các ngả đường liên thôn, liên xã để vây bắt. Rất đông người dân hiếu kỳ kéo gần đến hiện trường theo dõi. Để đảm bảo an toàn, công an đã cho sơ tán một số nhà người dân gần khu vực nhóm đối tượng đang cố thủ. 

Lúc 18h, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ một người đàn ông khi đang lẩn trốn ở khu vực xã Sơn Quang cùng một người khác ra đầu hàng. Công an tiếp tục vây ráp, bắt người còn lại đang cố thủ trong ôtô. Nghi phạm bị bắt khai trong xe có lựu đạn và súng. Lực lượng công an ban đầu xác định trên ôtô các nghi phạm sử dụng có nhiều bọc túi nylon nghi chứa ma túy.

Trước diễn biến này, Cục CSĐT TP về ma túy Bộ Công an đã chủ trì phối hợp cùng Công an tỉnh Hà Tĩnh, CAH Hương Sơn và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo điều động lực lượng hơn 200 người cùng chó nghiệp vụ đến hiện trường truy bắt nghi can nghi vận chuyển ma túy dùng súng cố thủ.

Tin cùng chuyên mục