Khởi động dự án phim truyện được Nhà nước đặt hàng sản xuất

  • 13/01/2019 14:50
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - “Truyền thuyết về Quán Tiên” là một trong số các dự án phim truyện được Nhà nước đặt hàng sản xuất. Phim được thực hiện bởi đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Cuối năm 2018, tai Hội nghị tổng kết công tác điện ảnh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2018, lãnh đạo Cục Điện ảnh cho biết đơn vị này đã hoàn thiện hồ sơ thẩm định, hồ sơ phương án giá trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt giá tối đa, giá chi tiết Nhà nước đặt hàng sản xuất 6 bộ phim truyện, trong đó có “Truyền thuyết về Quán Tiên”. Mới đây, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim này là Hong Ngat Film và DV&H Creative đã thông tin về việc tổ chức buổi tuyển chọn diễn viên tại Hà Nội vào ngày 20-1 tới. Thông tin này cũng được đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân với tư cách đạo diễn của bộ phim này.

Theo đó, buổi casting đầu tiên được thực hiện với mong muốn tìm ra các vai chính và vai thứ chính cho dự án phim. Cụ thể, đại diện đơn vị sản xuất cho biết, tuyến nhân vật nữ sẽ tuyển bao gồm 3 gương mặt: Mùi (tuổi khoảng 22-27, tóc dài, vẻ đẹp đằm thắm, không sắc sảo quá nhưng sâu sắc, can trường); Phượng (tuổi khoảng 18-22, tóc ngắn ngang vai, xinh xắn, tính cách hài hước và tinh nghịch); Tuyết Lan (tuổi khoảng 18-22, gương mặt cá tính, tính tình hơi ngang ngạnh). 4 gương mặt nam còn lại gồm: Lâm (độ tuổi từ 45-55, có vẻ ngoài nghiêm nghị, dữ dằn, dáng thủ trưởng); Ku Xê (độ tuổi khoảng 20-25, có nước da nâu rắn rỏi); Thiệt (tuổi khoảng 18-22, có vẻ ngoài thư sinh, hơi ngố) và Quỳnh (tuổi khoảng 23-28, có vẻ ngoài đàn ông sương gió).

Khởi động dự án phim truyện được Nhà nước đặt hàng sản xuất

Phim được chuyển từ truyện ngắn cùng tên của cố nhà văn Xuân Thiều, xoay quanh chuyện về ba cô gái sống trong một hang động kỳ lạ giữa rừng già với một nhiệm vụ đặc biệt, bên ngoài là bom đạn cùng một con vượn bí ẩn, và câu chuyện của họ đã trở thành truyền thuyết.

Nhà văn Xuân Thiều (1930-2007) được biết đến là một trong những cây viết xuất sắc về đề tài cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là mảng đề tài chiếm phần lớn trong kho gia tài sáng tác văn học của ông. Các tác phẩm của ông gây ấn tượng bởi cách viết chân thực và sâu sắc về số phận của những con người ở cả tiền tuyến lẫn hậu phương trong bối cảnh chiến tranh. Đặc biệt, ông cũng không ngần ngại đặt bút vào xới sâu những mặt trái của cuộc chiến, thậm chí phê phán những quan điểm cực đoan, cách nhìn thiển cận, cứng nhắc và giản đơn của một số cán bộ chiến sĩ.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ sẽ "cầm trịch" dự án phim này

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ sẽ "cầm trịch" dự án phim này

“Truyền thuyết Quán Tiên” khi mới ra mắt từng gây ra cuộc tranh luận trái chiều. Cụ thể, những trang viết kể về cuộc chiến đấu của binh trạm giao liên thời chiến, khi những nhân vật chính – các nữ giao liên vừa phải oằn mình chiến đấu với kẻ thù, vừa phải chống lại những khát vọng rất “người”, rất bản năng của chính mình. Tác phẩm này được nhà văn Xuân Thiều viết khác hẳn với mạch truyện viết về chiến tranh trước đó của ông. Bằng phương pháp miêu tả sống động, kết hợp giữa thực và ảo, giữa bản năng và ý thức, nhà văn Xuân Thiều đã cho người đọc một cách nhìn toàn diện, đầy đủ hơn về cuộc sống của những người lính giao liên. Từ đó, phẩm chất anh hùng của người lính, của dân tộc được nhìn nhận sâu sắc hơn, uyển chuyển và không cứng nhắc.

Đến thời điểm này, cùng với tiết lộ thông tin về buổi casting tuyển chọn diễn viên, đơn vị thực hiện “Truyền thuyết Quán Tiên” cũng chính thức công bố êkip sản xuất phim. Theo đó, phim do nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát làm Giám đốc sản xuất, biên kịch Đoàn Minh Tuấn, quay phim Vũ Quốc Tuấn. Đây cũng là dự án phim mới nhất của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ sau bộ phim thương mại chiếu rạp gần đây “Chú ơi, đừng lấy mẹ con!”.

Tin cùng chuyên mục