Hồ Quỳnh Hương không lo "ế", chỉ sợ gặp người không phù hợp

  • 12/01/2019 13:22
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Bẵng đi nhiều năm, Hồ Quỳnh Hương không còn hay xuất hiện trên sân khấu, cũng không ra sản phẩm âm nhạc nào. Nữ ca sĩ tiết lộ, cô vẫn đi hát nhưng dành nhiều thời gian hơn cho việc kinh doanh và những sở thích khác.

Từng được xem là ca sĩ của những bản “hit”, là giọng hát khẳng định được đẳng cấp riêng ở dòng nhạc nhẹ song so với nhiều đồng nghiệp cùng thời, Hồ Quỳnh Hương lại rũ bỏ ánh hào quang từ rất sớm. Nói vậy là bởi khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp ca hát, giọng ca đất mỏ lại bất ngờ lui về ở ẩn, lánh xa ồn ào chốn showbiz và không màng danh tiếng.

Hồ Quỳnh Hương tự nhận mình cô không còn là người của showbiz. Cá tính, đam mê nghệ thuật nhưng trải qua nhiều năm ca hát, cô nhận ra mình cần phải dành thời gian cho bản thân, gia đình và những việc quan trọng khác. Thế nên cô quyết định rời xa showbiz, thậm chí tuyên bố giải nghệ, thỉnh thoảng mới nhận lời tham gia trong một số chương trình.

Những lần xuất hiện hiếm hoi này của cô chỉ đơn giản vì tình yêu dành cho âm nhạc. Bởi thế, từ rất lâu rồi, cô không đặt ra cho mình áp lực phải có sản phẩm thỏa mãn nhu cầu thị trường, bắt kịp xu hướng âm nhạc hay đáp ứng thị hiếu của khán giả.

Hồ Quỳnh Hương không lo "ế", chỉ sợ gặp người không phù hợp

Nữ ca sĩ tâm sự, quãng thời gian rời xa sân khấu, cô dành số tiền tích lũy được từ việc đi hát để kinh doanh. Cô ăn chay trường và quyết định mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn chay. Rồi một ngày của cô diễn ra đều đặn nhẹ nhàng, sáng đi làm, chiều trở về quay quần bên gia đình, ăn cơm với bố mẹ và chăm sóc người thân.

Đôi lúc nhớ nghề, cô vẫn nhủ, mọi người vẫn nghe bài hát của mình, có nghĩa là mình chưa bị lãng quên, thế là đủ. Hiện tại, cô còn tìm thấy niềm vui khi làm giảng viên dạy thanh nhạc cho các sinh viên theo chuyên ngành nhạc nhẹ. Đứng chân ở vai trò giảng dạy, cô cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến các học trò nhỏ của mình ngày một tiến bộ và thay đổi sau mỗi buổi học.

Dù không hoạt động trong showbiz song Hồ Quỳnh Hương vẫn không thoát được những lời đồn đại. Người ta đồn cô có khối tài sản kếch xù với hàng loạt biệt thự trải dài khắp nơi. Đáp lại, Hồ Quỳnh Hương chỉ nhẹ nhàng cười và lý giải nguồn cơn của tin đồn này chắc xuất phát từ việc cô hoạt động nghệ thuật lâu năm mà lại chưa có gia đình. Còn thực tế thì khác xa tin đồn bởi những gì cô có chỉ đủ đảm bảo cuộc sống cho mình và lo cho gia đình, chứ không thấm tháp vào đâu so với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã và đang hoạt động trong showbiz.

Hồ Quỳnh Hương không lo "ế", chỉ sợ gặp người không phù hợp

Cho tới thời điểm này, Hồ Quỳnh Hương vẫn đi về lẻ bóng. Mối tình duy nhất của cô mà mọi người được biết đến giờ là chuyện tình cảm với nhạc sĩ Hà Dũng từ những ngày đầu khi cô mới bước chân vào nghề ca hát. Sau mối tình không đi đến cái kết có “hậu”, cô rất kín tiếng và không muốn nhắc đến chuyện tình cảm.

Có thời gian, Hồ Quỳnh Hương thừa nhận, cô nhận về nhiều tổn thương và không thể dung hòa được mối quan hệ với vị nhạc sĩ tài hoa. Giọng ca đất mỏ thẳng thắn chia sẽ, lâu rồi cô không gặp lại “người cũ” nhưng giả sử như bây giờ có gặp lại, cô cũng thấy nhẹ nhàng và vui vì dù không còn gắn bó với nhau nhưng cô vẫn tôn trọng và xem Hà Dũng như một người anh. Vả lại, tới giờ cô cũng không còn vướng bận gì quá khứ.

Hồ Quỳnh Hương bộc bạch, cô vẫn một mình nhưng lại có rất nhiều niềm vui trong cuộc sống. Cô chưa nghĩ rằng mình “ế” mà chỉ là chưa gặp được người phù hợp, dám chấp nhận cả tính tốt lẫn tính xấu của mình. Quan trọng hơn cả, cô tự thấy mình chưa đủ sẵn sàng để bước vào cuộc sống hôn nhân. Với cô, “một nửa” phải là người hiểu và không có tư tưởng “buộc” mình vào khuôn khổ, nói nôm na là có tính sở hữu, chỉ muốn cô làm theo những điều họ muốn.

Tin cùng chuyên mục