Khởi động chương trình "Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn"

  • 01/10/2019 16:12
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN - Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam vừa phát động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” học kỳ I, năm học 2019-2020 tại 4 tỉnh Yên Bái, Hải Dương, Bắc Giang và Thái Bình.
Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam trao sữa cho đại diện 4 tỉnh tại chương trình

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam trao sữa cho đại diện 4 tỉnh tại chương trình

Đây là năm thứ 4 liên tiếp trên hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho các em học sinh tiểu học trên cả nước. 846.000 hộp sữa đậu nành Fami Kid dự định sẽ được trao tặng đến 84.600 học sinh tiểu học tại các trường trên địa bàn 4 tỉnh trên với tổng giá trị lên đến 2,8 tỷ đồng. 

Ông Ngô Văn Tụ – Giám đốc Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam chia sẻ thêm: “Trong nhiều năm qua, chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” đã không ngơi nghỉ mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho trẻ em Việt Nam, trở thành một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa tiêu biểu của Quỹ. Sự đón nhận và yêu thích từ các em cũng như sự cải thiện về sức khoẻ và thể chất rõ ràng ở trẻ là nguồn động viên tích cực giúp Quỹ tiếp tục bền bỉ trên hành trình này trong nhiều năm về sau.”.

Tại buổi lễ công bố chương trình năm nay, PGS.TS. Lê Bạch Mai – nguyên Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành và lợi ích với sự phát triển với trẻ em.

Cụ thể, đậu nành là thực phẩm nguồn thực vật duy nhất có chứa hàm lượng đạm cao và hoàn chỉnh (34g protein/100g đậu nành), đồng thời chứa đầy đủ các loại axit amin cần thiết đặc biệt là lyzin (1970mg/100g) giúp cho trẻ tăng trưởng tốt đặc biệt là về chiều cao, đồng thời hỗ trợ kiểm soát tốt lượng cholesterol trong máu. Đậu nành còn rất giàu canxi với hàm lượng được ghi nhận là 165mg/100g, kết hợp với bổ sung vitamin D3 và kẽm sẽ thúc đẩy quá trình phát triển hệ xương và chiều cao của trẻ.

Đại diện thầy cô các trường thụ hưởng đến thăm quan dây chuyền Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh

Đại diện thầy cô các trường thụ hưởng đến thăm quan dây chuyền Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh

Đại diện Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam chia sẻ, sản phẩm Fami Kid là sản phẩm sữa đậu nành dành riêng cho trẻ em, được tối ưu tất cả các dinh dưỡng quý báu của đậu nành và bổ sung các chất cần cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ như canxi, vitamin D3, DHA.

Trong buổi lễ khởi động năm nay, Quỹ cũng tổ chức cho các đại biểu, thầy cô hiệu trưởng đại điện các trường tham quan nhà máy sữa đậu nành Vinasoy tại Bắc Ninh.

Từ khi thành lập năm 2015 đến nay, Quỹ đã khởi xướng chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” và thực hiện liên tiếp trong 5 học kỳ, trao tặng miễn phí 7,7 triệu hộp sữa đậu nành Fami Kid cho hơn 503 ngàn lượt học sinh của 901 trường tiểu học tại 14 tỉnh thành trên cả nước, tổng trị giá lên đến 25,72 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục