Khaisilk bán khăn lụa "Made in China": Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra

  • 01/11/2017 11:28
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Công Thương vừa có quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng.
Khăn lụa nhập nhèm nguồn gốc của Khaisilk

Khăn lụa nhập nhèm nguồn gốc của Khaisilk

Cụ thể, Bộ Công Thương quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức, trụ sở chính tại số 2 Phan Văn Chương, phường Văn Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Mã số doanh nghiệp 0302695848 và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh của đơn vị này.

Đoàn kiểm tra có nghĩa vụ xây dựng kế hoạch và thực hiện việc chấp hành pháp luật có liên quan; phát hiện, xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; Báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước liên quan.

Đoàn kiểm tra do ông Trịnh Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) làm trưởng đoàn. Ngoài ra còn có các thành viên khác đại diện các Cục, Vụ của Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Hiệp hội dệt may... Đoàn kiểm tra sẽ tự giải tán sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó, chiều 30-10, Bộ Công Thương đã tổ chức họp về xử lý vụ việc Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc có nhãn Made in Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường chỉ đạo đơn vị chức năng ra quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự sang Phòng Cảnh sát Kinh tế, CATP Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng cho rằng cần thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm đại diện các cơ quan: Công an, Hải quan, Thuế, Khoa học công nghệ, Hiệp hội dệt may, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng và các đơn vị trong Bộ để kiểm tra, làm rõ những vấn đề liên quan đến dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Tin cùng chuyên mục