Khách người Nhật mang 5kg vàng lên máy bay

  • 04/08/2016 18:23
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Tối 3/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) qua kiểm tra đã phát hiện 1 hành khách người Nhật Bản mang theo 7 tượng kim loại với tổng trọng lượng khoảng 5 kg nghi là vàng.

Cụ thể, vào hồi 22h30 ngày 3/8/2016, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội bài (Cửa ra tàu bay cánh A Ga Hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Kitada Takayoshi, người Nhật Bản, đang xuất cảnh, đã phát hiện trong túi hành lý của hành khách trên có một số sản phẩm kim loại.

Mới đây, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 2 hành khách vận chuyển 3kg vàng trên chuyến bay từ Hà Nội đi Incheon (Hàn Quốc)

Mới đây, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 2 hành khách vận chuyển 3kg vàng trên chuyến bay từ Hà Nội đi Incheon (Hàn Quốc)

Qua kiểm tra thực tế túi hành lý, ngoài tư trang hành lý phù hợp với chuyến bay, hành khách này còn mang theo 7 tượng kim loại với tổng trọng lượng khoảng 5 kg nghi là vàng.

Số hàng hóa trên ông Kitada Takayoshi không khai báo hải quan và không xuất trình được hóa đơn mua hàng hợp lệ, theo biên bản lấy lời khai ban đầu, ông Kitada Takayoshi khai nhận số tượng nêu trên được làm từ vàng trị giá 16,5 triệu JPY, tương đương 3,2 tỷ đồng, Ông Kitada Takayoshi mang về Nhật Bản để trang trí và sưu tầm.

Toàn bộ tang vật đã được niêm phong hải quan, trên niêm phong có chữ ký của ông Kitada Takayoshi  và đang lưu giữ tại kho tạm giữ của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Hiện Chi cục đã báo cáo và đề nghị Cục Hải quan TP Hà Nội cho tiến hành trưng cầu giám định, nếu xác định là vàng thì sẽ khởi tố vụ án và chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan điều tra - Công an TP Hà Nội để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục