Phát hiện nữ tiếp viên hàng không giấu vàng dưới ghế trên máy bay

  • 27/07/2016 17:41
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Giấu 80 cây vàng nguyên liệu dưới ghế ngồi trên máy bay với mục đích đem sang Hàn Quốc bán kiếm lời, nữ tiếp viên hàng không cùng một đối tượng khác đã bị phát hiện, bắt giữ.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội) cho biết, đêm ngày 26-7, đơn vị này phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ -Công an thành phố Hà Nội, phát hiện 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng (tương đương 80 cây vàng). Trong đó một người là nữ tiếp viên hàng không.

Danh tính nữ tiếp viên này là Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982, hộ chiếu B9591358); đối tượng còn lại là Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986, hộ chiếu C1698686), đều trú tại T5, Chung cư Times City, phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo cơ quan hải quan, nữ tiếp viên hàng không và đối tượng Sang đã hoàn thành thủ tục hải quan, thủ tục An ninh và lên tàu bay ký hiệu VN 416, khởi hành lúc 23 giờ 40 phút, ngày 26-7, chặng bay Việt Nam - Hàn Quốc (Nội Bài - Incheon). Sau khi lên tàu bay 2 người này đã cất giấu 1 gói ni lông, bên ngoài quấn băng dính bằng ni lông màu đen, bên trong có chứa 4 cục kim loại màu vàng, trọng lượng khoảng hơn 3 kg, gắn bên dưới ghế ngồi số 12D.

Hoàng Thị Ngọc Anh và Nguyễn Ngọc Sang khai nhận vận chuyển số vàng trên sang Hàn Quốc với mục đích bán kiếm lời và không khai báo với cơ quan Hải quan.

Toàn bộ số tang vật nói trên đã được niêm phong và bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Hà Nội điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục