Kênh Discovery làm phim về "Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi"

  • 21/12/2018 06:58
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - "Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi" sẽ là bộ phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam sau các bộ phim đã từng ra mắt như: Câu chuyện cải táng, Những chiến binh chống tắc đường, Rạp chiếu phim di động của ông Long và Thành phố một nghìn năm. Điểm thú vị của bộ phim này là dù khai thác ở lĩnh vực viễn thông nhưng cái tình của những người Việt Nam làm thay đổi cuộc sống của người dân ở các nước nghèo Đông Phi vẫn đậm đà hơn cả. 

Bà Hà Thục Vân, đại diện nhà sản xuất phim tại Việt Nam cho biết, để nhận được cái gật đầu thực hiện bộ phim về Việt Nam của các nhà làm phim kênh truyền hình Discovery cần phải đạt đủ 3 tiêu chí là tính hấp dẫn, tính thời đại và có người xem. 

Trước một đề tài tưởng như khá khô cứng là viễn thông, các nhà làm phim đã tính đủ. Do vậy, đây sẽ là bộ phim thứ 5 mà Discovery làm về dải đất hình chữ S. Bộ phim tài liệu được dẫn dắt bởi một nhà phát minh kiêm kỹ sư người Úc gốc Việt, Jordan Nguyễn. Tầm ảnh hưởng của Jordan Nguyễn với giới trẻ là lớn, do vậy, lượng người xem bộ phim này được dự đoán sẽ khá đông đảo.

Đoàn làm phim của kênh truyền hình Discovery

Đoàn làm phim của kênh truyền hình Discovery

Bộ phim “Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi” sẽ làm nổi bật vai trò to lớn của Việt Nam, trong nền cách mạng hóa viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G, 4G, cũng như kết nối các nước phát triển trên thế giới với nhau. Trong đó, phim sẽ tập trung làm nổi bật những khó khăn của các kỹ sư Việt Nam khi đến làm việc tại các nước Đông Phi, cũng như làm nổi bật những khó khăn của người dân Đông Phi khi không có mạng viễn thông.  

Theo ông Emile Guertin, đạo diễn bộ phim cho biết, lý do đoàn phim chọn đề tài viễn thông để quảng bá về Việt Nam là bởi công nghệ thông tin đã thay đổi cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Tập đoàn Viettel đã vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam để tới với các nước Đông Phi xa xôi, giúp đỡ những người dân nghèo cải thiện cuộc sống. Tính nhân văn của bộ phim rất rõ ràng và ông cùng các cộng sự đã làm nên một bộ phim tài liệu hay. 

Bà Hà Thục Vân khẳng định, ở đây không có chuyện quảng cáo cho tập đoàn Viettel. Bởi Discovery không thiếu đề tài hay và cũng không thiếu... tiền. Tiêu chí đầu tiên Discovery đặt ra là phải có khán giả. 

Đạo diễn bộ phim tài liệu Emile Guertin (người thứ 3 từ phải sang)

Đạo diễn bộ phim tài liệu Emile Guertin (người thứ 3 từ phải sang)

Guertin (người thứ 3 từ phải sang)

Tổng Giám đốc kênh Discovery ở khu vực Đông Nam Á, Anna Pak Burdin chia sẻ: “Discovery đã và đang kể cho khán giả nghe những những câu chuyện hấp dẫn ở châu Á trong hơn 20 năm qua. Chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực đầu tư và sáng tạo ra những bộ phim có nội dung tốt nhất, nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như truyền tải thông tin tới độc giả của mình.

Và những bộ phim tài liệu này chính là sự nỗ lực hết sức mình của chúng tôi, tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam được truyền tải thông qua câu chuyện về sự nỗ lực trong ngành viễn thông".

Bộ phim sẽ phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12.

Tin cùng chuyên mục