Huỳnh Lập làm "Pháp sư mù", lên án tệ "mê tín dị đoan"

  • 11/09/2019 15:51
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau thành công từ dự án phim “Ai chết giơ tay” chiếu trên mạng Internet (còn gọi là dòng phim Web Drama), Huỳnh Lập bất ngờ quyết định “lấn sân” sang làm phim chiếu rạp.

Nam diễn viên nổi tiếng với các MV “cover” hài hước chia sẻ, bén duyên điện ảnh với anh là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất. Nếu như ở “Ai chết giơ tay”, êkip của Huỳnh Lập từng mạnh tay chi tới 4 tỷ đồng để thực hiện 10 phần phim thì ở dự án điện ảnh tới đây có tên gọi “Pháp sư mù”, con số kinh phí lên tới hơn 17 tỷ đồng.

Chia sẻ về dự án điện ảnh đầu tay kể trên, Huỳnh Lập khẳng định, “Pháp sư mù” sẽ đem đến cho khán giả những câu chuyện đầy kỳ bí, bí ẩn nhưng cũng vô cùng thú vị. Đặc biệt, đúng như tính cách của Huỳnh Lập, mạch phim sẽ có cách kể và lý giải được hứa hẹn là cực kỳ độc đáo, không ai ngờ. Mặc dù vậy, Huỳnh Lập cho biết, bộ phim này hoàn toàn không phải sự ăn theo thành công của “Ai chết giơ tay” mà được xây dựng với tình tiết ngược lại.

Huỳnh Lập làm "Pháp sư mù", lên án tệ "mê tín dị đoan"

Nói thêm về lần rẽ sang điện ảnh này, Huỳnh Lập bày tỏ, anh có cảm hứng rất mạnh mẽ khi khai thác đề tài có yếu tố tâm linh. Đó là lý do mà không phải tới khi làm phim Web Drama hay phim chiếu rạp, anh mới nghiên cứu về đề tài này mà trước đó đã luôn say mê tìm hiểu, khám phá các hiện tượng được cho là bí ẩn và khoa học khó lý giải. Càng tìm hiểu, anh càng cảm thấy có hứng thú hơn và cuối cùng nảy ra ý nghĩ đưa làm phim về đề tài này để chiếu trên màn ảnh rộng thay vì chỉ chiếu trên kênh mạng xã hội Youtube.

Nam nghệ sĩ cho biết, “Pháp sư mù” nghe tên gọi có vẻ kỳ bí nhưng thật ra chuyện phim không hề mang màu sắc mê tín dị đoan mà chỉ đơn thuần là thông qua những câu chuyện được kể ở góc độ riêng để gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa và nhân văn trong cuộc sống. Dĩ nhiên, khi xem phim khán giả vẫn sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc hồi hộp, giật mình song quan trọng hơn cả vẫn là phong cách hài hước đặc trưng của Huỳnh Lập. Nói như lời Huỳnh Lập thì làm bộ phim này, anh cùng êkip chọn cách “vừa kể vừa cười”.

Huỳnh Lập làm "Pháp sư mù", lên án tệ "mê tín dị đoan"

“Pháp sư mù” do Huỳnh Lập và Lý Minh Thắng làm đạo diễn, quy tụ các diễn viên như Huỳnh Lập, Đại Nghĩa, Việt Hương, Khả Như, Quang Trung, Hạnh Thảo, Lê Giang, ca sĩ Phương Thanh…Tuy tạo dựng một thế giới kỳ bí và độc đáo là vậy nhưng phim được tiết lộ là không xa rời với đời thực. Đạo diễn Lý Minh Thắng chia sẻ, với kịch bản bộ phim này, Huỳnh Lập đã rất tài tình khi mượn một câu chuyện về tâm linh để kể chuyện ngoài đời thực. Ở đó, những thông điệp về niềm tin, tình người, tình bạn, câu chuyện “nhân – quả” được đan cài vô cùng khéo léo. Điều đó khiến thế giới trong “Pháp sư mù” trở nên chân thực, hấp dẫn, lên án thói hư tật xấu mê tín dị đoan và câu chuyện sâu sắc hơn bao giờ hết.

Về phần mình, Huỳnh Lập tự nhận, làm những gì khai thác yếu tố tâm linh là sở trường của anh. Với “Pháp sư mù”, anh làm về chủ đề tâm linh nhưng nòng cốt là lên án sự mê tín dị đoan trong xã hội hiện đại.  

“Hài hước chỉ là tính cách của Huỳnh Lập mà thôi chứ không hẳn đến với tôi thì chỉ có sự hài hước. Vậy nên, tôi cũng không muốn tạo dựng một sản phẩm hài cười từ đầu đến cuối mà còn cần lồng ghép những thông điệp đời sống xã hội, tâm linh cũng như những lý giải về khoa học.”

“Hài hước chỉ là tính cách của Huỳnh Lập mà thôi chứ không hẳn đến với tôi thì chỉ có sự hài hước. Vậy nên, tôi cũng không muốn tạo dựng một sản phẩm hài cười từ đầu đến cuối mà còn cần lồng ghép những thông điệp đời sống xã hội, tâm linh cũng như những lý giải về khoa học.”

– Huỳnh Lập tâm sự.

Cũng theo Huỳnh Lập, trong quá trình viết kịch bản và thực hiện bộ phim này, anh từng bị tưởng nhầm là pháp sư thật, phần vì hóa trang, phần vì anh diễn xuất quá nhập tâm. Tuy nhiên, điều đó không làm anh cảm thấy phiền mà ngược lại, càng thêm tự tin rằng mình sẽ mang đến cho người xem một câu chuyện hấp dẫn, bí ẩn mà nhân vật chính là một vị pháp sư. Nhân vật pháp sư mà Huỳnh Lập đóng sẽ không có gì xa lạ mà cực kỳ gần gũi với thực tế cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục