Sau "Về nhà đi con", NSND Trung Anh đóng "Tỉnh lại đi con"

  • 09/09/2019 19:58
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Trong phim, vai diễn của NSND Trung Anh vẫn là một ông bố hết mực thương yêu con.

“Tỉnh lại đi con” là tựa đề bộ phim do chính đạo diễn Nguyễn Love (tên thật Nguyễn Lớp) viết kịch bản. Thoạt nghe tên gọi của bộ phim này, dễ khiến khán giả dễ liên tưởng đến bộ phim “bom tấn” vừa gây “bão” màn ảnh nhỏ trong suốt thời gian vừa qua – “Về nhà đi con”. Đạo diễn Nguyễn Love tiết lộ, anh đã mất thời gian hơn 1 tháng để viết kịch bản, nghĩ ra những tình tiết hay, “đắt” để đưa vào phim, hậu kỳ của phim cũng được làm rất kỹ.

Lý giải về cách đặt tên có thể làm nhiều người hiểu nhầm là “bản sao” của “Về nhà đi con”, đạo diễn Nguyễn Love thẳng thắn chia sẻ, anh không sợ điều đó vì vốn dĩ hai phim được xây dựng dựa trên hai kịch bản hoàn toàn khác nhau. Cũng theo đạo diễn Nguyễn Love, “ Tỉnh lại đi con” nằm trong series những bộ phim mang nội dung giáo dục giới trẻ một cách nhẹ nhàng chứ không đao to búa lớn. Những thước phim  sau khi hoàn thành sẽ được phát sóng trên kênh mạng xã hội Youtube, hứa hẹn sẽ gây chú ý bởi còn đề cập đến triết lý về luật nhân – quả trong cuộc sống.

Sau "Về nhà đi con", NSND Trung Anh đóng "Tỉnh lại đi con"

Tiết lộ thêm về “Tỉnh lại đi con”, đạo diễn Nguyễn Love cho biết, phim được xây dựng với những tình tiết hết sức bình dị, đời thường. Trong phim, khán giả sẽ một lần nữa gặp lại NSND Trung Anh trong vai người bố rất đỗi thương yêu con. Có điều, nếu như ở “Về nhà đi con”, nhân vật của NSND Trung Anh có tới 3 cô con gái thì ở phim này, anh sẽ chỉ có một cậu con trai. Người con trai của NSND Trung Anh trong “Tỉnh lại đi con” là một người vô cùng ngỗ ngược, ham mê cờ bạc, có một người vợ cam chịu. Để có tiền trả nợ cho con, kéo đứa con lầm đường lạc lối trở lại với cuộc sống lành mạnh, người bố đáng thương đã phải bán đi ngôi nhà mà mình đã gắn bó cả cuộc đời với rất nhiều vui buồn, kỷ niệm. Điều đặc biệt là bối cảnh ngôi nhà trong “Tỉnh lại đi con” cũng chính là ngôi nhà sân vườn quen thuộc trong phim “Về nhà đi con”.

Đảm nhận vai người con trai ngỗ ngược trong phim, đạo diễn Nguyễn Love tâm sự, để hóa thân vào vai diễn này, anh đã phải hóa trang sao cho trông giống kẻ ăn chơi trác tang, mặt mũi lúc nào cũng ngổ ngáo, méo xệch đi vì sử dụng chất kích thích gây nghiện. Không chỉ là người con bất hiếu, nhân vật này còn là một người chồng vũ phu và thường xuyên đối xử tệ với vợ. Do vậy, Nguyễn Love đã phải nghiên cứu và tập luyện rất nhiều để ra được “chất” chơi bời và bất cần đời.

NSND Trung Anh tiếp tục vào vai ông bố mẫu mực và yêu thương con cái

NSND Trung Anh tiếp tục vào vai ông bố mẫu mực và yêu thương con cái

Chia sẻ về việc mời NSND Trung Anh tham gia đóng vai chính trong bộ phim này, đạo diễn Nguyễn Love kể, anh ngỏ ý mời NSND Trung Anh giữa lúc người nghệ sĩ này đang rất bận rộn. Tuy nhiên NSND Trung Anh vẫn đồng ý xem kịch bản và sau đó nhận lời đóng ngay. Những ngày phim quay, NSND Trung Anh dù tuổi cao nhất đoàn nhưng vẫn tự đi xe máy đến trường quay mà nhất quyết không để mọi người đưa đón. Trước khi cộng tác với NSND Trung Anh trong “Tỉnh lại đi con”, Nguyễn Love từng có dịp làm việc với anh trong series phim “Sống chậm để yêu thương nhiều hơn” cũng như một số phim ngắn, phim quảng cáo. Điều khiến Nguyễn Love nhớ mãi là sự giản dị, chân chất của người nghệ sĩ này. Có lần, quay demo phim xong, Nguyễn Love gửi tiền cát-sê cho NSND Trung Anh và nhận được câu hỏi rất vô tư từ: “Quay demo phim mà cũng có tiền hả cháu?””.

Nguyễn Love trong vai người con trai ngỗ ngược trong "Tỉnh lại đi con"

Nguyễn Love trong vai người con trai ngỗ ngược trong "Tỉnh lại đi con"

“Chú Trung Anh ít nói và không uống được rượu, chú bảo bị đau dạ dầy nên không uống. Có một điều đặc biệt là chưa bao giờ tôi thấy chú ấy nổi nóng hay mắng mỏ ai. Có giận xong lúc nào mọi người bình tình thì chú ấy mới nói nhẹ nhàng thế mà ai cũng nể và phục chú. Làm phim chú xem kịch bản có hay không đã, còn chuyện cát xê thì không bao giờ chú “hét” cả.” – Nguyễn Love kể.

Về phần mình, NSND Trung Anh chia sẻ: “Khi nhận lời vào phim này, điều tôi chú ý là kịch bản phim. Vì kịch bản phim hay, sẽ có một bộ phim hấp dẫn. Kịch bản phim này được viết với những chi tiết rất đời thường, đó là cách giáo dục giới trẻ một cách rất nhẹ nhàng. Tôi, Nguyễn Love và các diễn viên khác đã cố gắng diễn xuất sao cho gần gũi nhất.”

Tin cùng chuyên mục