Căn bệnh ung thư phổi của Mai Phương diễn biến thế nào?

  • 10/09/2019 14:52
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Phía bác sĩ vẫn chưa tiết lộ cụ thể về tình trạng sức khỏe hiện tại cũng như phác đồ điều trị cho Mai Phương trong những ngày vừa qua. Song nhiều thông tin cho hay, căn bệnh ung thư phổi mà cô mắc phải có dấu hiệu di căn. Mặc dù vậy, sức khỏe của cô đang dần hồi phục một cách tích cực.

Sau hơn một năm điều trị ngoại trú và kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, mới đây Mai Phương đã phải nhập viện trở lại vì gặp vấn đề về sức khỏe. Được biết, hiện cô đang nằm điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu của một bệnh viện tại TP.HCM. Ở bên cạnh chăm sóc Mai Phương những ngày này có cha mẹ, người thân và cả em kết nghĩa của cô. Do sức khỏe của Mai Phương ở thời điểm này khá yếu nên việc thăm nom cô cũng được các bác sĩ khuyến cáo hạn chế.

Vốn là một nghệ sĩ tài năng, sống chan hòa trong cả công việc lẫn ngoài cuộc sống, lại rất nghị lực khi một mình nuôi dạy và chăm bẵm con gái nhỏ nên Mai Phương nhận được nhiều tình cảm quý mến từ bạn bè, đồng nghiệp lẫn người hâm mộ. Việc cô phát hiện ra mình mắc phải căn bệnh ung thư phổi cách đây một năm khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và xót xa. Tuy nhiên, trong suốt thời gian vừa qua, Mai Phương đã cho thấy tinh thần chiến đấu với bệnh tật của cô là vô cùng đáng nể. Nữ diễn viên luôn giữ được thái độ tích cực, lạc quan và nụ cười rạng rỡ. Cô cũng vẫn cố gắng tham gia một số hoạt động nghệ thuật, nhất là các hoạt động có ý nghĩa vì cộng đồng. Đồng thời, Mai Phương cũng dành phần lớn thời gian để chăm sóc và đưa con gái đi chơi một số nơi.

Nụ cười lạc quan của Mai Phương trong những tháng ngày điều trị và chiến đấu với bệnh tật

Nụ cười lạc quan của Mai Phương trong những tháng ngày điều trị và chiến đấu với bệnh tật

Về tình trạng sức khỏe hiện nay của Mai Phương, theo một nguồn tin thân với nữ diễn viên cho biết, cô đang được điều trị theo phác đồ của bác sĩ, tuy rất mệt song không hề than vãn, càng không tỏ ra bi quan hay xuống tinh thần. Sau một vài ngày nằm điều trị tại bệnh viện, Mai Phương gầy hơn, bụng hơi chướng nhưng hiện sức khỏe của nữ diễn viên sinh năm 1985 có dấu hiệu tiến triển khá hơn, cô có thể ngồi dậy và ăn một chút thức ăn. Do gặp phải tình trạng khó thở nên Mai Phương được các bác sĩ cho hỗ trợ thở bằng máy.

Liên quan đến diễn biến căn bệnh của Mai Phương, trên một trang thông tin điện tử, người em họ của Mai Phương chia sẻ, căn bệnh ung thư phổi mà chị mình mắc phải đã chuyển sang di căn vào màng tim. Vì thế, sau khi nhập viện, Mai Phương đã được các bác sĩ tiến hành hút dịch, đồng thời điều trị bằng thuốc theo phác đồ riêng. Cũng theo người này, trong những ngày qua, gia đình Mai Phương đã xác định rõ về bệnh tình của cô những vẫn hy vọng và tin vào nghị lực của Mai Phương, mong cô sẽ vượt qua và chiến thắng được bệnh tật.

Mai Phương vẫn giữ tinh thần chiến đấu kiên cường, là chỗ dựa cho cô con gái nhỏ

Mai Phương vẫn giữ tinh thần chiến đấu kiên cường, là chỗ dựa cho cô con gái nhỏ

Việc Mai Phương phải nhập viện trở lại cũng khiến bà mẹ đơn thân không thể ở gần chăm sóc cô con gái nhỏ - bé Lavie. Hiện cô bé được người thân của Mai Phương chăm nom và đưa đón đi học. Bé Lavie cũng được người nhà đưa vào viện thăm mẹ vào cuối ngày, sau khi đi học về.

Cha của cô bé - ca sĩ, diễn viên Phùng Ngọc Huy hiện đang ở bên Mỹ, chưa có điều kiện về thăm Mai Phương cũng như con gái. Mai Phương và Phùng Ngọc Huy từng có nhiều năm gắn bó với nhau song không kết hôn. Thời điểm cặp đôi này chia tay, Mai Phương đã có bầu. Mặc gia đình phản đối, cô quyết định giữ lại cái thai trong bụng và sinh ra một bé gái, tên gọi ở nhà là bé Lavie. Hơn 5 năm qua, Mai Phương một mình nuôi con, còn Phùng Ngọc Huy đã chuyển ra nước ngoài sinh sống và lập nghiệp. 

Bố của bé Lavie khẳng định, anh ở bên Mai Phương lúc cô “vượt cạn”, cùng tổ chức sinh nhật đầu tiên cho con gái. Mặc dù khi đó, cả hai không đủ duyên nợ để đi tiếp cùng nhau song đều mong muốn giữ mối quan hệ tốt vì bé Lavie. Cũng theo Phùng Ngọc Huy, sau khi anh sang Mỹ định cư lúc bé Lavie 2 tuổi, anh và Mai Phương vẫn là những người bạn tốt của nhau, vẫn giữ liên lạc thường xuyên, gọi “Facetime” để bé Lavie không quên mặt bố. Vì hiểu tình hình cuộc sống của bạn trai nên Mai Phương từ trước đến nay không bao giờ đòi hỏi anh chu cấp nuôi con. Thỉnh thoảng, anh vẫn gửi quà và hỗ trợ một phần nhỏ để cô lo cho bé Lavie.

Phùng Ngọc Huy tâm sự, khi biết tin Mai Phương bị bệnh, anh rất sốc và buồn. 2 tuần trước lúc mới biết, anh còn không tin đó là sự thật và khuyên cô đi khám lại vài nơi cho chắc chắn. Tuy nhiên, điều không ai mong muốn đó lại là sự thật. Nam ca sĩ khẳng định, anh rất muốn về Việt Nam với Mai Phương và con gái nhưng vì một vài lý do bất khả kháng nên chưa về được.

Tin cùng chuyên mục