Hủy V-League 2020: Đề xuất thiếu tính xây dựng!

  • 23/03/2020 08:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức cho biết đang tính toán các phương án để bóng V-League 2020 tiếp tục lăn, chứ không có chuyện hủy giải như đề xuất từ một lãnh đạo đội bóng.

Mới đây, Chủ tịch CLB Quảng Nam - ông Nguyễn Húp gây xôn xao với phát biểu: "Tôi đã đề xuất ban tổ chức bỏ V-League 2020".

Theo lý giải của ông Húp, dịch Covid-19 khiến V-League hiện chưa rõ thời điểm đá lại, các CLB đều trong tình trạng chờ, phát sinh nhiều chi phí tốn kém và khi đá lại, nhỡ một cầu thủ nhiễm nCoV thì rất nguy hiểm cho đồng đội, cho các đội bóng khác.

Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp đòi hủy V-League 2020

Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp đòi hủy V-League 2020

Không thể phủ nhận sự bùng phát dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới V-League nói riêng và bóng đá nói chung. Đặng chẳng đừng, ban tổ chức phải tạm hoãn giải để chờ diễn biến khả quan từ công tác phòng chống dịch.

Đằng sau việc hoãn giải là thiệt hại cho các bên, thế nhưng hầu hết các đội bóng đều thông cảm và chia sẻ với quyết định đặng chẳng đừng này. Thế nhưng đề xuất hủy giải, có lẽ chỉ riêng Chủ tịch CLB Quảng Nam đưa ra.

Hãy thử hình dung V-League 2020 nếu hủy, các tuyển thủ lấy đâu sân chơi để duy trì phong độ hướng tới phục vụ đội tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020? Hủy giải, cầu thủ cùng hàng ngàn con người liên quan tới các đội bóng và giải đấu sẽ làm gì? Ai trả lương để họ nghỉ chơi tới mùa sau, hay cắt hợp đồng đẩy họ ra đường? Chưa kể đi kèm là một loạt hợp đồng giữa ban tổ chức và đội bóng với nhà tài trợ mà việc hủy giải có thể xảy ra những khủng hoảng khó lường...

Ở vị trí đứng đầu một đội bóng chuyên nghiệp, một thành viên giải đấu thì phát biểu của Chủ tịch CLB Quảng Nam trước truyền thông rõ ràng thiếu xây dựng và đã không lường hết hệ lụy.

Hủy V-League 2020 không khó, nhưng để duy trì nó, tạo động lực cho nền bóng đá vực dậy sau đại dịch mới là điều quan trọng và rất cần sự chung tay, ý thức xây dựng vì cái chung từ các thành phần tham gia.

"Không thể hủy V-League 2020"

Chủ tịch Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho biết ban tổ chức giải không nhận được bất cứ văn bản nào của CLB Quảng Nam sau phát biểu hủy giải của Chủ CLB, Nguyễn Húp. "Không thể hủy V-League 2020. Nó ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia, đời sống cầu thủ", ông Tú khẳng định và cho biết ban tổ chức đang tính tới chuyện thi đấu trong mùa dịch.

"Một số lãnh đạo các CLB đã điện cho tôi, đề xuất tiếp tục thi đấu không khán giả. Bản thân VPF cũng đã chuẩn bị các phương án. Tuần tới, chúng tôi sẽ họp để chốt thời gian đá trở lại", ông Tú cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục