Dịch Covid-19 kéo dài, hợp đồng tài trợ V-League có thể phải đàm phán lại

  • 19/03/2020 15:14
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đưa ra kịch bản hợp đồng tài trợ các giải chuyên nghiệp quốc gia có thể phải đàm phán lại để đảm bảo quyền lợi nhà tài trợ, trong trường hợp dịch Covid-19 kéo dài.

Lần đầu tiên trong lịch, ba giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam gồm V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia bị xáo trộn nghiêm trọng lịch thi đấu do tác động tiêu cực của dịch Covid-19. 

V-League 2020 sau hai vòng đấu không khán giả buộc phải hoãn lần thứ hai, ít nhất tới hết tháng 3. Giải hạng Nhất cũng đã phải hoãn ngày lăn bóng trong khi Cúp quốc gia chưa rõ ngày khởi tranh.

Không chỉ các đội bóng mà nhà tài trợ cũng chịu thiệt nếu V-League hoãn quá dài

Không chỉ các đội bóng mà nhà tài trợ cũng chịu thiệt nếu V-League hoãn quá dài

Công ty VPF đưa ra 3 phương án cho thời gian tới, trong đó phương án tốt nhất là giải có thể trở lại từ tháng 4, còn không có thể phải tới giữa tháng 4 hoặc xấu hơn nữa là tháng 5. Tuy nhiên các phương án cũng chỉ mang tính dự phòng, bởi còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch trong những ngày tới.

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty VPF, đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia, thừa nhận tạm hoãn khiến các giải khó hoàn thành như kế hoạch đề ra, đồng thời ảnh hưởng tới quyền lợi của nhà tài trợ.

"Nếu việc hoãn giải không quá lâu, nhà tài trợ hiểu và thông cảm. Tất nhiên VPF sẽ phải tính bù để trả lại quyền lợi nhà tài trợ. Dịch kéo dài, kế hoạch giải bị thay đổi quá nhiều thì có thể VPF và nhà tài sẽ phải tính toán đàm phán lại. Hy vọng việc đó sẽ không xảy ra", ông Tú chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục