Các đội bóng Việt "thở dài" mùa dịch Covid-19

  • 17/03/2020 16:06
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Không thu được đồng tiền vé nào trong khi tiền lương cầu thủ vẫn phải trả theo hợp đồng đã ký, nhiều đội bóng V-League thậm chí phải cho cầu thủ nghỉ tập về nhà như một cách tiết kiệm chi phí.

Sau khi giải hạng Nhất hoãn khai mạc vô thời hạn, bóng V-League 2020 cũng ngừng lăn từ ngày 15-3 tới ít nhất là hết tháng 3, tùy theo diễn biến của dịch Covid-19.

Việc hoãn giải khiến kế hoạch chuyên môn đảo lộn, cầu thủ giảm hưng phấn khi thi đấu trở lại. Song đáng nói hơn là thiệt hại về kinh tế mà các đội bóng phải hứng chịu.

V-League tạm hoãn sau vòng đấu ngày 15-3, cả Hà Nội và Than Quảng Ninh đều cho cầu thủ tạm nghỉ tập chờ thông báo mới từ ban tổ chức

V-League tạm hoãn sau vòng đấu ngày 15-3, cả Hà Nội và Than Quảng Ninh đều cho cầu thủ tạm nghỉ tập chờ thông báo mới từ ban tổ chức

Ngay khi có thông báo hoãn V-League, đa số các CLB cho cầu thủ nghỉ xả trại, từ vài ngày như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, TP.HCM, Viettel tới cả tuần như TP.HCM, Hà Nội... Nói như Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội thì cho đội nghỉ tập chứ giờ tập “chay” cũng không thi đấu được với ai.

"Cái khó hiện nay là không biết khi nào giải tiếp tục nên kế hoạch của đội buộc phải chờ ban tổ chức giải", ông Hội nói. Đây cũng là tâm trạng chung của nhiều đội bóng. 

Ở hai vòng đấu đã tổ chức, tất cả 14 trận đấu đều phải tổ chức trên sân không khán giả. Trong bối cảnh vé là nguồn thu chính của nhiều đội bóng thì quyết định đóng cửa các khán đài khiến họ mất một khoản tiền không nhỏ để duy trì hoạt động và tái đầu tư.

Vì vậy, việc cho cầu thủ về nhà nghỉ ngơi vừa để tránh dịch, vừa cũng giúp các đội bóng tiết kiệm phần nào chi phí trong bối cảnh thiệt hại đủ bề vì dịch Covid-19.

Thế nhưng, cầu thủ nghỉ tập thì đội bóng vẫn phải trả lương theo hợp đồng đã ký, nhất là với các ngoại binh, tiền lương phải trả không hề nhỏ.

Nhiều đội bóng ký hợp đồng với ngoại binh thời hạn 1 năm, bắt đầu từ cuối năm 2019. Và trong trường hợp V-League 2020 kéo dài hơn dự kiến, các đội bóng có thể gặp khó khi hợp đồng hết hạn vào đúng thời điểm quyết định của mùa giải.

Ai cũng mong dịch bệnh chóng qua để đời sống bóng đá trở lại ổn định, giảm thiểu thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục