Hứa "chạy trường", vào ngành Công an, kiếm hơn 1 tỷ đồng

  • 21/12/2016 21:12
  • 1 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-12, chỉ huy Phòng CSKT, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1985), trú ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một trong những nạn nhân đứng ra tố cáo Hồng là bà Lê Thị Minh H. (trú ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Giới thiệu đang làm kế toán tại một trường trung cấp, Hồng khoe với bà H có mối quan hệ với quen biết với một số cán bộ công tác trong ngành Công an, và có khả năng xin biên chế với chi phí từ 300 triệu đồng đến 600 triệu đồng/ trường hợp, tùy theo vị trí công tác.

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Hồng

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Hồng

; và lúc bị bắt quả tang khi đang viết giấy, nhận tiền của bà Nguyễn Thị L

Tin tưởng Hồng, bà H đã đưa cho Hồng gần 900 triệu đồng, là chi phí để “lo” cho 3 người cháu vào ngành Công an, với cam kết nếu không được sẽ hoàn lại tiền trước ngày 30-5-2016.

Quá tin vào Hồng, bà H tiếp tục giới thiệu người họ hàng là bà Nguyễn Thị L ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Đầu tiên, bà L đã chuyển cho Hồng 450 triệu đồng, để nhận được giấy cam kết với những hứa hẹn như đinh đóng cột sẽ giúp con trai bà L được vào học trường trung cấp Công an.

Sau khi nhận tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng của các nạn nhân, Hồng tìm cách cắt liên lạc với bà H, rồi quay sang “cò quay” thêm tiền đối với bà L.

Trung tuần tháng 12, tại một quán cà phê ở Hà Nội, khi Hồng đang nhận thêm tiền của bà L, đã bị tổ công tác Đội 2 và Đội 10, Phòng CSKT, Công an TP Hà Nội bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Nguyễn Thị Bích Hồng khai nhận bản thân cô ta không có nghề nghiệp. Sau khi nhận tiền của bà H và bà L, Hồng đã sử dụng hết, không có khả năng khắc phục.

Để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Bích Hồng, Cơ quan CSĐT đề nghị, những ai là nạn nhân của Hồng, liên hệ Đội 10 Phòng CSKT Công an TP Hà Nội để trình báo và giải quyết. Gặp điều tra viên Tạ Biên Cương (ĐT 0986603818); cán bộ điều tra Trần Bảo Phương (0975755826). Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục