Màn kịch bán "thần dược" giá 2 chỉ vàng

  • 14/05/2021 15:13
  • 1 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-11, CAH Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã thực hiện các biện pháp tố tụng cần thiết đối với vợ chồng Bùi Công Vinh (64 tuổi) và Đặng Thị Hồng Liên (46 tuổi), trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Vợ chồng Vinh - Liên và số “thần dược” giá 2 “chỉ” vàng

Vợ chồng Vinh - Liên và số “thần dược” giá 2 “chỉ” vàng

Theo CQĐT, thủ đoạn của vợ chồng Vinh - Liên là nhằm vào người già, người có bệnh để thực hiện hành vi lừa đảo. Một trong những nạn nhân của cặp đôi lừa này là bà Đinh Thị Đậm (61 tuổi), trú tại xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà. Sáng 13-11, bà Đậm đi chợ mua đồ. Đang xem hàng, đột nhiên có một phụ nữ đon đả làm quen. Chị ta chỉ vào mắt bà Đậm, phán: “Mắt chị bị mộng rồi, giống mắt em ngày trước. Em đi Hà Nội chữa 80 triệu nhưng không khỏi, phải nhờ người quen bên Lào lấy thuốc uống mới khỏi. Mắt chị bị như thế này nếu để lâu sẽ bị ung thư mắt đấy”. 

Nghe hoảng quá, bà Đậm sốt sắng hỏi cách chữa. Đúng lúc ấy, một phụ nữ khác “tình cờ” đi đến. “Ôi trời ơi, chị em mình phúc đức quá, hôm nay gặp cô ấy, gặp thầy gặp thuốc. Trước em cũng bị như vậy, nhờ có người quen bên Lào mua hộ thuốc chữa khỏi rồi”, người phụ nữ mới đến vồn vã.

Cảm thấy bà Đậm đã “cắn câu”, người phụ nữ lúc đầu nói sẽ đưa bà Đậm đến nơi bán thuốc chữa mắt. Cứ thế, bà Đậm đã rơi vào tròng của nhóm người lạ lúc nào không hay. Mấy gói thuốc  đựng trong túi nilon được “hét” giá 7 triệu đồng. Thậm chí, người phụ nữ đi cùng còn tháo nhẫn vàng đang đeo trên tay ra định biếu để cảm ơn vì mua được thuốc. Tuy nhiên, người làm quen với bà Đậm không lấy và nói chỉ làm phúc thôi.

Đến lúc này, bà Đậm đã tin hoàn toàn. Khi biết hoa tai bà Đậm đang đeo là đồ giả, các đối tượng dụ bà về nhà lấy vàng ra mua thuốc. Thậm chí, chúng còn nhắc bà Đậm không được nói cho ai biết, bởi “người khác biết thì thuốc không có tác dụng”. Rốt cuộc, bà Đậm đã bị nhóm người lạ lừa mất 2 chỉ vàng ky cóp bấy lâu.

Căn cứ vào trình báo của nạn nhân, các trinh sát hình sự CAH Hưng Hà đã khẩn trương điều tra và dựng được chân dung các đối tượng lừa đảo là vợ chồng Vinh - Liên. Ngày 23-11, đối tượng Liên bị bắt khi đang lảng vảng tại khu vực gần chùa Tràng, huyện Hưng Hà. Một ngày sau, Bùi Công Vinh cũng bị bắt tại địa bàn tỉnh Nam Định.

Được biết, đối tượng Vinh từng có gần 10 tiền án, tiền sự và năm 2011 đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ với hành vi lừa đảo tương tự. Để thực hiện hành vi lừa đảo, vợ chồng Vinh đã mua 5 kg hạt bá tử nhân với giá 250.000 đồng, sau đó chia thành nhiều gói nhỏ mang đi lừa bán cho mọi người với giá cao gấp nhiều lần. Trong vụ lừa bà Đậm, Liên đã thuê một phụ nữ đóng vai trò “cò thuốc” với giá 500.000 đồng. Sau khi kiếm được 2 chỉ vàng của bà Đậm, vợ chồng Vinh mang bán được 6,4 triệu đồng. Vụ án đang được CQĐT CAH Hưng Hà điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục