Hơn 21,5 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội trong 9 tháng qua

  • 26/09/2019 07:17
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Theo Sở Du lịch Hà Nội, 9 tháng qua, số lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt hơn 21,5 triệu lượt, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt hơn 4,7 triệu lượt, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước.
Những làng nghề truyền thống luôn thu hút khách quốc tế khi đến Hà Nội

Những làng nghề truyền thống luôn thu hút khách quốc tế khi đến Hà Nội

Điều đó cho thấy, ngành Du lịch Thủ đô đã khẳng định vai trò, vị trí là ngành kinh tế lớn, tốc độ tăng trưởng ổn định. Sản phẩm du lịch được chú trọng cả về chất và lượng, từng bước được xã hội hóa, đa dạng hóa các hình thức đầu tư. Các chỉ tiêu về lượng khách du lịch đều đạt cao hơn so với cùng kỳ và đạt tỷ lệ cao so với kế hoạch năm. 

Từ nay đến cuối năm, ngành Du lịch Hà Nội phấn đấu đạt 28,945 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 7 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch phấn đấu đạt 103.807 tỷ đồng, công suất sử dụng phòng trung bình của cơ sở lưu trú, khách sạn là 60-65%.

Cũng trong những tháng đầu năm 2019, Hà Nội liên tiếp lọt vào top bình chọn những giải thưởng du lịch quốc tế. Mới đây nhất, Hà Nội đã vinh dự là 1 trong 19 ứng cử viên cho hạng mục “Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2019” (World’s Leading City Destination) của World Travel Awards (WTA). Đây là giải thưởng có uy tín nhất của du lịch thế giới, được ví như “Oscar của ngành công nghiệp du lịch”. Năm nay, giải thưởng này được bình chọn  từ ngày 16-9 đến 20-10-2019 và cũng là cơ hội để Hà Nội quảng bá hình ảnh về lịch sử, con người, thành phố “Vì hòa bình đến với thế giới”.

Tin cùng chuyên mục