Hà Nội đón trên 440 nghìn lượt du khách dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

  • 02/05/2019 06:36
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thư
  • In bài
ANTD.VN - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong năm ngày nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt trên 440 nghìn lượt người, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt trên 91,2 nghìn lượt người, tăng 17,9% và tổng thu từ du lịch ước đạt 754 tỷ đồng, tăng 36,9%.
Khách du lịch quốc tế tham quan tại Hà Nội trong dịp nghỉ lễ vừa qua - Ảnh: Lam Thanh

Khách du lịch quốc tế tham quan tại Hà Nội trong dịp nghỉ lễ vừa qua - Ảnh: Lam Thanh

Đáng lưu ý, đến Hà Nội trong dịp này là khách du lịch từ 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu là công dân Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Pháp, Australia, Anh, Mỹ, Đức và Malaysia. 

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài, vì vậy công tác tổ chức đón tiếp và phục vụ khách du lịch tại các điểm đến du lịch đã được chuẩn bị chu đáo. Nhiều sự kiện đã được tổ chức thành công như: phiên chợ vùng cao “Sắc màu Lai Châu” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra tại Công viên Hồ Tây từ ngày 27-4 đến ngày 1-5; Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho các cựu chiến binh và thanh niên xung phong…

Để đảm bảo môi trường du lịch lành mạnh, an toàn, Sở Du lịch Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại một số điểm du lịch tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Các hàng quán dịch vụ cơ bản được sắp xếp ngăn nắp, niêm yết giá đầy đủ; việc trông giữ xe ô tô, xe máy, xe đạp được bố trí tại khu vực riêng, giảm thiểu tối đa việc gây cản trở giao thông. Công suất sử dụng phòng bình quân của khối khách sạn 3 - 5 sao đạt khoảng 70%. Các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm cam kết không tăng giá phòng, có bảng giá niêm yết tại khách sạn.

Tin cùng chuyên mục