Hoàng Anh Gia Lai đề nghị Bộ Công an xác minh tuổi Công Phượng

  • 17/11/2014 17:00
  • 2 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Chiều nay 17-11, được sự ủy quyền của Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức, Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau đã ký văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Công an tỉnh Nghệ An, đề nghị vào cuộc xác minh tuổi thật của cầu thủ Nguyễn Công Phượng - học viên khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG.

Trong văn bản gửi các cơ quan chức năng, phía HAGL cho biết thời gian qua, có nhiều thông tin trái ngược về tuổi thật của Nguyễn Công Phượng - học viên Khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG. Điều này đã ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần, uy tín của Công Phượng cũng như gia đình.

Đơn vị chủ quản của đội trưởng U19 Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh để tìm ra sự thật của câu chuyện.

Trả lời phóng viên vào cuối giờ chiều nay, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh bày tỏ: "Chúng tôi mong sớm tìm ra được sự thật. Nếu Công Phượng 19 tuổi, hay Công Phượng 21 tuổi thì cá nhân, tổ chức nào có lỗi trong việc làm sai lệch tuổi thật của cháu cần phải chịu trách nhiệm. Phía HAGL cam kết thực hiện đúng các thủ tục pháp lý trong quá trình tuyển chọn học viên cho Học viện HAGL Arsenal JMG và sẽ hợp tác tối đa với cơ quan chức năng trong quá trình xác minh".

Hoàng Anh Gia Lai đề nghị Bộ Công an xác minh tuổi Công Phượng ảnh 1

Đơn vị chủ quản mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật và xử lý người gây
ra sai lệch tuổi cho Công Phượng (nếu có)

Ông Tấn Anh chia sẻ thêm: "Dù kết quả thế nào thì tôi nghĩ Công Phượng cũng chỉ là nạn nhân từ những việc làm sai của người lớn. Suốt thời gian qua, kể từ giải VĐ Đông Nam Á 2013, Công Phượng không tạo bất cứ hành động hay phát ngôn nào gây phản cảm, trái lại còn được đông đảo người hâm mộ yêu mến. Hy vọng cháu sẽ vượt qua được cú sốc đầu đời này để tiếp tục cống hiến".

Nghi vấn Công Phượng gian lận tuổi nổi lên từ ngày 8-11, sau khi tờ Thể thao 24h đăng tải bài viết: "Công Phượng 19 hay 21 tuổi?", trong đó đưa ra nhiều tài liệu mâu thuẫn về ngày tháng năm sinh của cầu thủ này. Vụ việc tưởng chừng đã lắng xuống sau khi Đoàn thanh tra VFF về địa phương xác minh và kết luận Công Phượng đúng thực 19 tuổi, thế nhưng trong bản tin Chuyển động 24h của VTV phát ngày 16-11 đã làm hẳn một phóng sự, trong đó đưa ra nhiều lập luận và phát biểu của một số nhân chứng càng làm nóng lên nghi vấn Công Phượng thực chất 21 tuổi.

Tin cùng chuyên mục