Lùm xùm quanh tuổi thật của Công Phượng: Dừng lại được rồi!

  • 13/11/2014 07:54
  • 2 bình luận
  • PHAN QUÂN
  • In bài

ANTĐ - Nghi án gian lận tuổi mà một tờ báo đặt ra với ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam - Công Phượng lúc này dường như đã đi quá giới hạn. 

Công Phượng đang rất cần sự “yên ổn” để phát triển tài năng và nhân cách Ảnh: QUANG THẮNG

Công Phượng đang rất cần sự “yên ổn” để phát triển tài năng và nhân cách Ảnh: QUANG THẮNG


Nó nổi tiếng tới mức chỉ cần lên Google và gõ chữ “gian lận tuổi”, sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan tới Công Phượng được liệt kê. Ở đó, có nhiều ý kiến cho rằng cần mở một cuộc điều tra rầm rộ, với những biện pháp khoa học tiên tiến để xác định rõ tuổi thật của Công Phượng, trả lại sự trung thực cho bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Không rõ người ta sẽ còn làm những gì để “chứng minh” Công Phượng gian lận tuổi nữa, chỉ biết rằng, dường như mọi thứ đã đi quá giới hạn.

Công Phượng đang trở thành một thần tượng mới của nhiều bạn trẻ, sau thế hệ của những Hồng Sơn, Huỳnh Đức hay Văn Quyến vài năm trước và Công Vinh bây giờ… Số 10 được coi là tương lai của bóng đá Việt Nam, có thể đưa ĐT U23 tới chức vô địch SEA Games và đưa ĐT Việt Nam đến những tầm cao mới. Việc Công Phượng bị tố gian lận tuổi, chẳng khác nào việc “dìm” ngôi sao này một cách độc ác. Vì sao? Đây tưởng như là một chuyện rất nhỏ, để “giật gân câu khách”, nhưng thật ra lại là một câu chuyện lớn liên quan đến sự dối trá, đến nhân cách và số phận của một con người. 

Bóng đá Việt Nam từng trải qua nhiều vụ việc khiến hình ảnh “thần tượng” tan vỡ, như Văn Quyến, Quốc Vượng… và cũng phải lâu lắm rồi, chúng ta mới tìm ra một cầu thủ có đủ khả năng truyền cảm hứng cho người hâm mộ như Công Phượng. Vẫn biết, khai thác đời tư của những ngôi sao luôn là những chủ đề rất thu hút, nhưng liệu có nên đánh đổi một tài năng lớn như vậy để lấy cái “sự thật” gần như vô thưởng vô phạt ấy?

Chuyện gian lận tuổi của bóng đá Việt Nam không phải hiếm, đó là ở các giải thiếu niên, nhi đồng, rồi ở một số hội khỏe liên tỉnh, nơi mà BTC giới hạn độ tuổi của cầu thủ. Nhiều nơi vì muốn đội nhà có thành tích cao nên cố tình “nhét” các cầu thủ lớn hơn vào cốt để ăn thua đến cùng. Còn Công Phượng, gian lận tuổi để làm gì khi mà cậu bé chăn trâu của chục năm về trước được tuyển vào Học viên HAGL với ham muốn được trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. “Bầu” Đức chưa và sẽ không bao giờ có ý định để lứa cầu thủ của ông đá các giải thiếu niên, nhi đồng, nơi thường nặng mùi thành tích… Ông xây dựng Học viện và lứa cầu thủ này để cống hiến cho bóng đá nước nhà trong tương lai. 

VFF đã chính thức công bố kết quả thanh tra tại quê nhà Đô Lương - Nghệ An của Công Phượng, rằng tiền đạo này chính xác 19 tuổi. Và có lẽ, câu chuyện này cũng nên khép lại tại đây, bởi Công Phượng có ở tuổi nào thì cũng đang là người được kỳ vọng nhất của bóng đá nước nhà. Xin đừng để chúng ta mất thêm một tài năng nữa vì những chuyện vô bổ.

Tin cùng chuyên mục