VFF khẳng định Công Phượng đúng tuổi 19

  • 12/11/2014 07:33
  • 2 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài

ANTĐ - Trước những thông tin cho rằng, tiền đạo thủ quân ĐT U19 Việt Nam - Công Phượng gian lận tuổi, khiến dư luận xôn xao trong nhiều ngày qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã  thành lập một đoàn thanh tra để xác minh rõ vấn đề này. 

VFF khẳng định Công Phượng đúng tuổi 19 ảnh 1

Hôm qua 11-11, đoàn thanh tra đã về xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), quê của Công Phượng để làm rõ. Với những chứng cứ thu thập được, từ giấy khai sinh gốc cho đến lời xác nhận của bạn bè, hàng xóm và cả lãnh đạo xã nơi Công Phượng sinh ra và lớn lên, VFF khẳng định, tiền đạo này sinh đúng ngày 21-1-1995, đúng với hồ sơ của anh, chứ không phải sinh năm 1993 như bị “tố”. Điều này có nghĩa Công Phượng đang ở đúng độ tuổi 19 và phải hơn 2 tháng nữa mới bước sang tuổi 20.

Trong một diễn biến khác, trả lời báo chí, Bùi Văn Phúc, người là học viên của lò đào tạo HAGL khóa 2, từ 2009 đến hè năm 2013 và được cho là người đã “tố cáo” Công Phượng gian lận tuổi đã khẳng định không có chuyện trên. “Từ khi thôi không đá bóng ở HAGL, tôi không hề tiếp xúc với phóng viên nào, càng không có chuyện tôi tố cáo Công Phượng gian lận tuổi. Tôi đã làm đơn nộp lên các cơ quan chức năng, cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí để làm rõ việc này. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ sớm sáng tỏ và người ta sẽ không còn nghi ngờ về một cầu thủ tài năng như Công Phượng nữa”, Văn Phúc nói.

Tin cùng chuyên mục