Hoãn chặng đua xe F1 Hà Nội là một "quyết định khó khăn"

  • 13/03/2020 19:25
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Vietnam Grand Prix (VGPC) - đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 cho biết việc hoãn sự kiện đua xe đáng chú ý tại Hà Nội vào đầu tháng 4 tới là một quyết định khó khăn.

Theo VGPC, quyết định tạm hoãn chặng đua Công thức 1 Hà Nội (dự kiến từ ngày 3 đến 5-4-2020) đã được đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ giữa Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1), UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được sự đồng thuận của VGPC.

F1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 sẽ phải lùi thời điểm tổ chức

F1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 sẽ phải lùi thời điểm tổ chức

Đơn vị này khẳng định đây là một quyết định "khó khăn", vì 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh.

Để chuẩn bị cho chặng đua, VGPC với sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động. 

Tuy nhiên, hiện nay đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nên chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành. 

FIA, F1, UBND TP Hà Nội, VMA và VGPC sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp cho chặng đua và sẽ thông báo kịp thời tới công chúng. Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục