Hỏa hoạn thiêu rụi đình cổ 300 năm

  • 27/11/2017 17:31
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN -Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi ngôi đình cổ có lịch sử hơn 300 năm, tại xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Vào khoảng 10h sáng ngày 27-11, một đám cháy lớn đã bất ngờ bùng phát tại đình Lưu. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi đình hàng trăm năm tuổi trước sự bất lực của đông đảo người dân. Đây là ngôi đình đã được Bộ VHTT&DL công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Ngọn lửa bùng phát lớn bao trùm toàn bộ ngôi đình

Ngọn lửa bùng phát lớn bao trùm toàn bộ ngôi đình

Ngay sau khi nhận được thông tin, CAH Đông Hưng đã cử lực lượng và phương tiện chữa cháy xuống hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do kết cấu của ngôi đình hoàn toàn bằng gỗ nên lửa lan rất nhanh, gây trở ngại cho công tác chữa cháy. 

Sau nhiều giờ đồng hồ nỗ lực, đến khoảng 2h chiều cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, những di vật trong đình đều đã hỏng nghiêm trọng.

Ngôi đình này được xây dựng vào năm 1670, gồm 3 gian 2 chái, cột kèo đều bằng gỗ lim quý. Đình có chiều dài 18m, rộng 9m, diện tích 170m2. 

Lực lượng chữa cháy dập lửa tàn chống cháy tái phát

Lực lượng chữa cháy dập lửa tàn chống cháy tái phát

Trải qua thời gian, sau nhiều lần tu sửa, năm 1990, đình Lưu được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Khi xảy ra vụ hỏa hoạn, đình Lưu đang trong quá trình tu bổ hậu cung. Hiện nguyên nhân cháy đang được công an huyện Đông Hưng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục