HLV Hoàng Văn Phúc chấp nhận "tạm quyền" dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

  • 13/01/2013 23:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ -Cuộc tìm kiếm HLV trưởng cho ĐTQG gây tốn nhiều giấy mực của báo chí thời gian qua đã khép lại “chương 1” vào lúc 21h 13-1-2013, khi lãnh đạo VFF đã thuyết phục được ứng cử viên Hoàng Văn Phúc chấp thuận ngồi ghế tạm quyền.
HLV Hoàng Văn Phúc chấp nhận "tạm quyền" dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền dẫn dắt ĐTVN

Sau khi HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức, chiếc ghế HLV trưởng của ĐTQG bỗng như bị “ghẻ lạnh” suốt cả tháng qua. HLV Hoàng Anh Tuấn thay đổi quyết định vào giờ chót, sau đó đến lượt Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng cũng lắc đầu. Sự thất bại của hàng loạt các phương án đã khiến cuộc tuyển người của VFF lâm vào bế tắc. Gần đây nhất, họ đã phải muối mặt đặt lời mời trở lại với ông Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, nhà cầm quyền người Khánh Hòa nhất định nói không với lý do bận bịu với công tác chuẩn bị cho mùa giải mới cùng với Vicem Hải Phòng. Không thuyết phục được HLV Hoàng Anh Tuấn, VFF lại chuyển hướng về Ninh Bình tiếp xúc với Nguyễn Văn Sỹ. Tuy nhiên, trợ lý của HLV Phan Thanh Hùng tại AFF Cup 2012 tỏ rõ vẻ e ngại và thẳng thừng nói lời từ chối.

Trong cơn bối rối, cái tên Hoàng Văn Phúc trở lại là chiếc phao cứu sinh đối với các nhà tuyển trạch của VFF, đặc biệt chiến lược gia họ Hoàng này nhận được được sự ủng hộ ra mặt của PCT Lê Hùng Dũng, người vốn được xem là có tiếng nói trọng lượng nhất tại VFF ở thời điểm này.

Trên thực tế, VFF đã sớm nhắm đến HLV Hoàng Văn Phúc cho chiếc ghế HLV tạm quyền ĐTQG kể từ khi chứng kiến ĐT U22 VN do ông Phúc dẫn dắt thi đấu tưng bừng tại BTV Cup 2012. Tuy nhiên hai bên sau đó không tìm được tiếng nói chung do bất đồng về quan điểm làm việc.

HLV Hoàng Văn Phúc sinh năm 1964 và được xem là một HLV rất mát tay với bóng đá trẻ. Ông Phúc đã từng cùng ĐT U16 Việt Nam gây chấn động giải U16 Đông Nam Á mở rộng năm 2010 khi giành thắng lợi trước U16 Trung Quốc tại vòng bảng và ở trận chung kết để đăng quang vô địch. Năm 2011, ĐT U19 Việt Nam dưới dự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giành vé vào VCK. Gần đây nhất, ông Phúc cùng các học trò ở ĐT U22 Việt Nam ghi điểm với khán giả hâm mộ bằng ngôi Á quân tại BTV Cup 2012.

Giàu thành tích với bóng đá trẻ nhưng đây là lần đầu tiên ông Phúc được thử sức mình trên chiếc ghế nóng của ĐTQG, dù chỉ là tạm quyền.

Tin cùng chuyên mục