Hát karaoke rong xuất hiện, gây 'ô nhiễm âm thanh' phố đi bộ Hồ Gươm

  • 02/01/2018 10:44
  • 2 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Gần đây tại phố đi bộ Hồ Gươm xuất hiện một loạt các loa đài hát karaoke rong gây ồn ào, mất mỹ quan và ảnh hưởng đến không gian chung của tuyến phố. 

Thời gian gần đây trên phố đi bộ Hồ Gươm bất ngờ xuất hiện loại hình kinh doanh hát karoke rong dưới hình thức loa kéo khiến du khách khi tản bộ trên tuyến phố này bị "tra tấn" bởi đủ thứ âm thanh hỗn độn từ các "ca sĩ" bất đắc dĩ. 

Theo quan sát của phóng viên, các loa kéo karaoke này tập trung ở đoạn phố đi bộ kéo dài từ đầu ngã tư Tràng Tiền - Hàng Khay đến khu vực đền Bà Kiệu. Tại đây có khoảng trên dưới 10 chiếc loa kéo di động được công khai đặt sát vỉa hè, khoảng cách giữa các vị trí đặt loa có khi chỉ cách nhau vài chục bước chân.

"Đạo cụ" hát karaoke rong chỉ là một loa kéo di động cỡ bằng chiếc vali "mini", một chiếc micro không dây kèm theo một máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có thể truy cập mạng Internet để tải về bất cứ bài hát nào theo yêu cầu của khách và để khách nhìn vào hát theo.

Sự xuất hiện của các chiếc loa hát karaoke này đã biến cả tuyến phố đi bộ trở nên hỗn độn, ồn ào bởi đủ thứ âm thanh tạp nham, từ nhạc trẻ đến nhạc Bolero, nhạc nhẹ đến nhạc sôi động. Nhiều du khách nước ngoài mặc dù không hiểu tiếng Việt nên không biết các "ca sĩ" bất đắc dĩ đang đứng bên chiếc loa kéo và cầm micro hát gì nhưng cũng phải nhăn nhó bịt tai và vội vã đi nhanh qua.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm tối ngày 1-1-2018, hoạt động hát karaoke trên tuyến phố đi bộ vẫn diễn ra công khai nhưng chưa bị bất cứ lực lượng chức năng hay đơn vị có thẩm quyền nào nhắc nhở. 

Theo dự thảo "Quy chế và nội quy quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận" có quy định cụ thể: "Các tổ chức, cá nhân tổ chức, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật… trong không gian đi bộ phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép; thực hiện biểu diễn theo đúng nội dung được cấp phép; thực hiện nghiêm túc các quy định về trang phục, dụng cụ biểu diễn, đảm bảo an ninh trật tự".

Tuy nhiên việc xuất hiện loại hình kinh doanh karaoke kể trên ngay tuyến phố đi bộ có thuộc phạm vi điều chỉnh của dự thảo này hay không, và những bất cập khi để loại hình này tồn tại trên tuyến phố đi bộ, phóng viên ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích