​ Dàn "Táo quân" đổ bộ sang đóng phim sitcom dài hơi về "Táo" ​

  • 29/12/2017 16:02
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Vẫn kể câu chuyện liên quan đến các vị Táo, lại có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ gắn bó với “Táo quân” của VTV nhiều năm qua, dự án phim sitcom “Có giời mới biết” hứa hẹn đem đến “món ăn” mới thú vị cho khán giả.

Vẫn kể câu chuyện liên quan đến các vị Táo, lại có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ gắn bó với “Táo quân” của VTV nhiều năm qua, dự án phim sitcom “Có giời mới biết” hứa hẹn đem đến “món ăn” mới thú vị cho khán giả.

 

Trong lúc chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2018" của VTV còn đang rục rịch hoàn tất kịch bản thì một bộ phim sitcom khác cũng xoay quanh câu chuyện về các Táo đã kịp ra đời với tên gọi "Có giời mới biết". Người chắp bút cho kịch bản của bộ phim sitcom này cũng chính là người có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò biên kịch của "Táo quân" - "GS. Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng.

​ Dàn "Táo quân" đổ bộ sang đóng phim sitcom dài hơi về "Táo" ​

Chia sẻ về bộ phim sitcom "Có giời mới biết", Đinh Tiến Dũng tiết lộ, đây là dự án phim hài tình huống đầu tay do truyền hình FPT đứng ra sản xuất. Điều đặc biệt của loạt phim sitcom này là ở chỗ, các tập sẽ được thực hiện theo kiểu chương trình truyền hình tương tác, trong đó khán giả cũng góp phần không nhỏ vào việc quyết định diễn biến câu chuyện và số phận của các nhân vật. 

52 tập phim lấy bối cảnh trong một ngôi nhà, nơi tồn tại cuộc sống của 2 gia đình ở 2 thế giới khác nhau - một gia đình của những người phàm trần và một gia đình của các vị thần cai quản ngôi nhà gồm Thổ Công, Thổ Địa và Thổ Kỳ. 

​ Dàn "Táo quân" đổ bộ sang đóng phim sitcom dài hơi về "Táo" ​

Cụ thể, các vị thần được nhà Giời giao cho quản trị các chỉ số "phúc, lộc, thọ" của gia đình người phàm trần thông qua “thiên thư” (email từ trên trời xuống dưới trần) nên khi có vấn đề xảy ra với nhà người phàm trần thì đồng nghĩa sẽ ảnh hưởng đến “chỉ tiêu quản trị” và “thành tích thi đua” của các vị thần đã đăng ký với Giời, do vậy họ buộc phải nỗ lực cùng nhau giải quyết vấn đề.

Ba vị thần kể trên được xây dựng theo 3 tính chất đặc trưng: Thổ Công là vị thần lãnh đạo kiên định, nghiêm túc, thậm chí hơi bảo thủ. Thổ Địa là vị thần linh hoạt, luôn lựa chọn hành động theo những hướng có lợi nhất trong từng tình huống và Thổ Kỳ là vị thần cố định luôn cứng đầu và “bật” lại hai vị thần sợ vợ kia.

​ Dàn "Táo quân" đổ bộ sang đóng phim sitcom dài hơi về "Táo" ​

Phim ghi nhận sự xuất hiện của dàn diễn viên tên tuổi như: NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Mạnh Dũng, Bạch Quỳnh…Trong đó, hóa thân vào vai 3 vị thần là: NSƯT Đức Khuê, Vân Dung và Quang Thắng. 

GS. Cù Trọng Xoay cho biết, mục tiêu hàng đầu của anh cũng như êkip sản xuất khi bắt tay vào thực hiện dự án này là làm sao để có được một sản phẩm dài hơi nhưng người xem không cảm thấy chán mà có thể ăn lâu dài. Để làm được điều này, các chi tiết hay sẽ được thêm thắt vào từng tập phim giống như thêm gia vị để khán giả bất ngờ và thích thú. Dự án phim có sự tham gia hỗ trợ của các tác giả: Đinh Trần Tuấn Linh, Phạm Gia Hiền...

​ Dàn "Táo quân" đổ bộ sang đóng phim sitcom dài hơi về "Táo" ​

Trên thực tế, có nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống vượt ngoài tầm hiểu biết của con người, cũng có những góc khuất bí mật mà chúng ta tưởng chỉ mình biết thì thực ra, cũng chỉ "có Giời mới biết". Sự tử tế trong ứng xử mỗi ngày của chúng ta đôi khi không phải ai cũng biết, cũng không cần phải nói ra, nhưng chắc chắn cũng có Giời biết… Đó là thông điệp mà bộ phim sitcom này muốn gửi đến khán giả.

52 tập phim sẽ chính thức được phát sóng vào 20h30 thứ Hai hàng tuần, bắt đầu từ ngày 1-1-2018 tại ứng dụng sự kiện trên hệ thống truyền hình FPT và ứng dụng FPT Play.

Tin cùng chuyên mục