​Người trong cuộc nói về ý định "bỏ vai" trong "Táo quân 2018" ​

  • 28/12/2017 16:27
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - “Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2018” đến thời điểm này còn chưa chốt kịch bản song thông tin về việc một số nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, Quang  Thắng… bày tỏ ý định muốn rút khỏi chương trình này đã rộ lên. 

Trước thông tin này, NSƯT Quốc Khánh chia sẻ, hiện anh đang tham gia đóng một bộ phim sitcom dài tập tại TP.HCM nên không có ở Hà Nội. Có thể vì thế nên rộ lên tin đồn rằng anh sẽ không đóng “Táo quân” năm nay.

Cũng theo NSƯT Quốc Khánh thì đến thời điểm này, trải qua 12 lần đảm đương vai Ngọc Hoàng, anh vẫn thấy hào hứng và dành tình cảm đặc biệt với chương trình này. NSƯT Quốc Khánh cho biết thêm, mặc dù vai Ngọc Hoàng mà anh thể hiện không nhiều đất “diễn” nhưng lại đóng vai trò quan trọng là chốt lại các vấn đề được nhắc đến trong chương trình. Không chỉ thế, nam nghệ sĩ cho biết, anh dành rất nhiều tâm huyết để sáng tạo sao cho ra “chất” của vai diễn này.

​Người trong cuộc nói về ý định "bỏ vai" trong "Táo quân 2018" ​

Dù bận rộn nhiều việc nhưng NSƯT Quốc Khánh khẳng định việc đóng “Táo quân” vẫn được anh ưu tiên vì cả năm mới có một lần, đặc biệt đây không chỉ là chương trình nghệ thuật đơn thuần mà có ý nghĩa xã hội được mọi người quan tâm. Bởi vậy kể cả phía đơn vị sản xuất “Táo quân” có ý định giao vai Ngọc Hoàng cho người khác đóng thì anh vẫn sẵn sàng nhậN đóng vai Táo hay vai nào khác trong chương trình.

Về phía NSƯT Chí Trung, “Táo Giao thông” đã lên tiếng chia sẻ về tin đồn gần đây rằng anh sẽ không tham gia trong “Táo quân 2018”. Theo đó, NSƯT Chí Trung cho biết, anh có ý định nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải về việc từ năm sau sẽ không góp mặt trong chương trình này nữa mà ngồi ở dưới làm khán giả. Lý do thì bởi NSƯT Chí Trung tự nhận mình có tuổi rồi nên e không đảm bảo sức khỏe để đảm bảo lịch tập luyện thâu đêm suốt sáng như những năm vừa qua.

​Người trong cuộc nói về ý định "bỏ vai" trong "Táo quân 2018" ​

Chia sẻ thêm, NSƯT Chí Trung bộc bạch, do nhiều nghệ sĩ chủ chốt trong êkip “Táo quân” bận rộn chạy “sô”, khó xếp lịch tập vào ban ngày nên mọi người thường phải xếp lịch tập vào tối khuya, thậm chí là đêm. Có hôm xếp lịch tập vào tối rồi nhưng đến phút chót thì nghệ sĩ nọ, nghệ sĩ kia lại báo đến muộn vì lý do bất khả kháng nên cả êkip lại phải đợi đến đêm mới tập được. NSƯT Chí Trung tâm sự, anh cảm thấy đã đến lúc mình nên dừng lại, đó cũng là cơ hội để các gương mặt trẻ thể hiện tài năng.

Cũng theo NSƯT Chí Trung, vài năm gần đây êkip sản xuất cũng chọn một số gương mặt trẻ vào đóng nhưng vì đóng cùng với dàn diễn viên cũ nên dễ bị đem ra so sánh. Tuy nhiên nếu thay toàn bộ êkip diễn viên chính hiện giờ bằng các gương mặt trẻ hơn thì áp lực đó sẽ giảm đi rất nhiều.

​Người trong cuộc nói về ý định "bỏ vai" trong "Táo quân 2018" ​

Một gương mặt quen thuộc cũng gắn bó với “Táo quân” trong những năm qua là nghệ sĩ Quang Thắng bày tỏ, anh cũng có ý muốn rút lui khỏi chương trình này. Lý do như lời nghệ sĩ Quang Thắng thổ lộ là vì tự thấy tuổi mình cũng nhiều và muốn dành đất diễn cho các bạn trẻ.

Tuy nhiên theo nhìn nhận của Quang Thắng thì đến thời điểm này việc tìm ra các gương mặt trẻ thay thế dàn diễn viên cũ trong “Táo quân” cũng không phải chuyện dễ. Một số chương trình “Táo quân” gần đây, đạo diễn cũng tạo điều kiện để vài gương mặt trẻ tham gia diễn xuất nhưng những người này diễn vẫn chưa tới và cũng chưa thực sự chịu khó tập trung trau dồi cho vai diễn của mình.

​Người trong cuộc nói về ý định "bỏ vai" trong "Táo quân 2018" ​

Không bị đồn “bỏ vai” như các đồng nghiệp của mình nhưng Vân Dung cũng thừa nhận lịch tập luyện “Táo quân” khá “căng” khi hầu như các buổi tập đều diễn ra xuyên đêm. Chuyện thu xếp được công việc, cuộc sống riêng và nhất là sức khỏe để tham gia chương trình vì thế cũng là cả một vấn đề. Dẫu vậy, Vân Dung tâm sự, chị vẫn dành tình cảm đặc biệt cho “Táo quân” và xem việc được mời đóng chương trình này giống như lời triệu tập “đến hẹn lại lên”. Bản thân Vân Dung đến thời điểm này cũng chưa nghĩ đến việc từ chối tham gia chương trình này.

Theo tìm hiểu được biết, hiện kịch bản “Táo quân 2018” vẫn đang trong giai đoạn chỉnh sửa và hoàn thiện trước khi các nghệ sĩ bước vào tập luyện. Dự kiến việc tập luyện sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng trước khi chương trình chính thức ghi hình.  “Táo quân” năm nay cũng sẽ được dàn dựng đặc biệt bởi kỷ niệm tròn 15 năm ra đời. Một thành viên trong êkip nghệ sĩ tiết lộ “Táo quân 2018” sẽ có sự tham gia của nhiều “Táo” hơn.

Tin cùng chuyên mục