Hàng loạt thiếu nữ bị “sập bẫy” gã trai bảnh bao

  • 29/05/2015 16:07
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng cái mã bảnh bảo, Công lên mạng Internet tán tỉnh các cô gái, rồi rủ họ đi chơi. Trên đường đi, đối tượng đã lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản của các bị hại.
Cuối phiên xét xử hôm nay (29-5), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Vương Quốc Công (SN 1984, trú ở thôn 8 Bãi Gỗ, xã Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội) 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại của gã trai bảnh bao này ít nhất là 4 cô gái sống trên địa bàn Thủ đô.
Lợi dụng cái "mã" bảnh bao, Vương Quốc Công đã lừa được tài sản của hàng loạt thiếu nữ

Lợi dụng cái "mã" bảnh bao, Vương Quốc Công đã lừa được tài sản của hàng loạt thiếu nữ

Lợi dụng cái "mã" bảnh bao, Vương Quốc Công đã lừa được tài sản của hàng loạt thiếu nữ

Tiến hành xét xử, tòa án đã làm rõ, khoảng giữa tháng 7-2014, Vương Quốc Công vào mạng Internet và làm quen với chị tên Nguyễn Thị Lưu Linh (SN 1990) ở Phổ Yên, Thái Nguyên. Sau nhiều lần tán tỉnh trên mạng Internet, chiều 27-7-2014, Công hẹn hò chị Linh đi chơi.

Đúng hẹn, Công đến bến xe Nam Thăng Long đón chị Linh. Sau một hồi đi chơi, đối tượng tỏ ra ga-lăng khi muốn chở chị Linh về công ty của chị này ở phường Dương Nội, quận Hà Đông. Nhận được cái gật đầu, Công vờ bảo chị Linh để túi xách vào cốp xe máy của đối tượng cho an toàn và chị này chấp thuận.

Thế nhưng khi đến địa bàn phường Kiến Hưng, Công cố ý đi lòng vòng, rồi bảo: “Bị lạc đường”. Ngay sau đó, đối tượng dừng xe và bảo cô gái quê Thái Nguyên chạy vào cửa hàng ở gần đó hỏi đường. Chỉ chờ có thế, Công liền phóng xe máy đi mất dạng. “Cuỗm” được chiếc túi xách của chị Linh, hắn hồ hởi mở ra xem và đã chiếm đoạt hơn 9,2 triệu đồng bên trong cùng một số giấy tờ tùy thân.

Cũng bằng thủ đoạn lên mạng Internet tán tỉnh, làm quen với các thiếu nữ, rồi rủ họ đi chơi, từ tháng 7 đến tháng 11-2014, Vương Quốc Công còn “hạ gục” thêm 3 thiếu nữ khác để chiếm đoạt tài sản của bị hại. Tổng cộng, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 16 triệu đồng của các cô gái.

Trước tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận thủ đoạn và hành vi phạm tội gây ra. Xét thấy, bị cáo có nhân thân tốt, hậu quả vụ án không lớn và tài sản chiếm đoạt đã bị thu hồi trả cho bị hại nên sau khi cân nhắc, HĐXX sơ thẩm chỉ quyết định áp dụng mức 15 tháng tù (cho hưởng án treo) đối với Vương Quốc Công.

Tin cùng chuyên mục