Hà Nội: Sẽ kiểm tra đột xuất, xử lý các bệnh viện thu tiền thăm nuôi người bệnh

  • 11/06/2019 15:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội cho biết, nếu phát hiện bệnh viện nào thu tiền thăm nuôi người bệnh như thu “tiền áo vàng”, tiền thang máy, tiền đi vệ sinh… thì sẽ xử lý nghiêm khắc.
Hà Nội cấm các cơ sở y tế không được thu "tiền áo vàng" với người chăm sóc bệnh nhân

Hà Nội cấm các cơ sở y tế không được thu "tiền áo vàng" với người chăm sóc bệnh nhân

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn ngành thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế về việc không được thu tiền thăm nuôi người bệnh.

Theo đó, trong văn bản mới nhất của Bộ Y tế chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Thông tư 37/2018/TT-BYT, Bộ Y tế một lần nữa nhắc lại quy định các cơ sở y tế không được thu tiền đối với người nhà vào thăm nuôi người bệnh dưới các hình thức như: tiền áo vàng, tiền quần áo người nhà bệnh nhân…

Lý do vì giá dịch vụ ngày giường bệnh đã bao gồm các chi phí điện, nước, vệ sinh buồng bệnh của người nhà bệnh nhân.

Vì thế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ đạo trong đơn vị phải niêm yết, thông báo công khai tại phòng khám, khu điều trị, khu vực thanh toán tiền dịch vụ y tế nội dung đơn vị không thu tiền áo vàng, tiền quần áo với người chăm sóc bệnh nhân, tiền đi cầu thang máy, tiền đi vệ sinh... của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra nội dung này lồng ghép trong các đợt kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện, kiểm tra đột xuất công tác khám chữa bệnh và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. 

Tin cùng chuyên mục